Thêm 11 cháu bé mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

Thêm 11 bệnh nhi của huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã được chuyển lên Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị do mắc bệnh sùi mào gà. Đau đớn thay, tất cả các bé đều còn rất nhỏ, có bé mới chỉ 6 tháng tuổi.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương,Hà Nội, cho biết trong hai ngày 17- 19.7, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Trong đó, một trường hợp chỉ 6 tháng tuổi, các trường hợp còn lại đều dưới 3 tuổi. “Chúng tôi đang làm công văn sang Bệnh viện Nhi Trung ương để đề nghị hỗ trợ, tiếp nhận các cháu này. Vì các cháu còn quá nhỏ, tình trạng nặng, phải phẫu thuật và gây mê. Chúng tôi phải tính phương án an toàn nhất cho các cháu”, PGS Thường cho hay.

sui mao ga

Người dân “vây” cổng nhà y sĩ Hiền đòi đối chất sáng 18/7.

Theo bác sĩ Thường, số lượng các bệnh nhi đến rải rác vào các ngày. Các bệnh nhi bị nốt nhỏ chỉ cần bôi thuốc tại chỗ, hoặc gây tê để đốt lazer rồi cho về, trường hợp nặng phải gây mê toàn thân. Chúng tôi phải mời các chuyên gia gây mê ở Bệnh viện Nhi Thụy Điển đến hỗ trợ. 5 cháu khác do không có giường, lại không đốt được ngay nên phải hẹn lịch sau. Đau xót hơn là các bệnh nhi còn quá nhỏ, rất khó để xử lý.

Theo số liệu từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, ngày 19.7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em. Như vậy, tính từ ngày 1.5 đến đến 19.7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại bệnh viện Da liễu T.Ư.

Hầu hết, theo phản ánh của các gia đình, các bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Hiện nay, do lượng bệnh nhân nhập viện đông nên khoa điều trị cho các cháu hiện đang quá tải, nhiều cháu chưa được điều trị tại bệnh viện. Đó là phản ánh của nhiều gia đình bệnh nhi tại Khoái Châu, Hưng Yên.

Nói về tình trạng của con mình,nh Đặng Nhật M., xã Tân Dân- Khoái Châu- Hưng Yên, bố một bệnh nhi chia sẻ: “Chúng tôi không dám cho cháu chơi cùng những đứa trẻ khác, phải vệ sinh sạch sẽ cho cháu hàng ngày, phải cách ly, cho cháu ở phòng riêng, khăn mặt, chậu tắm các thứ phải riêng vì sợ lây cho chị gái và các bé khác xung quanh”- anh M. xót xa nói.

Theo LĐ