TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, rất đông các gia đình ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn vui chơi, tham quan khiến nơi này đông nghẹt người.

Ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, bắt đầu từ 8h sáng hôm nay, đã có rất nhiều người đến tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM). Tình trạng đông đúc được ghi nhận tại các điểm giữ xe, cổng bán vé và những cổng chính vào vườn thú.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày, hàng ngàn người dân ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về Thảo Cầm Viên (quận 1, TP.HCM) để vui chơi. Từ sáng sớm, khách đổ về đây đã rất đông, đến gần trưa, dù trời nắng gắt nhưng du khách vẫn nườm nượp đổ về khiến khu vực cổng vé luôn quá tải.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 2).
Trong những ngày nghỉ lễ, thời tiết nắng nóng, nhiều người dân chọn đây như một điểm du lịch dã ngoại lý tưởng bởi nơi này có không khí trong lành và nhiều bóng mát, là nơi vui chơi lành mạnh cho con em mình.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 3).
Tại các chuồng thú như voi, hươu cao cổ, khỉ… rất đông người dân tham quan. Các em nhỏ cũng tỏ ra thích thú, hào hứng khi được bố mẹ cho đi chơi trong dịp nghỉ lễ.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 4).
Đa số các gia đình đều mang theo bạt và đồ ăn thức uống khi vào Thảo Cầm Viên. Các bóng mát dưới gốc cây đều được người dân tận dụng để trải bạt để ngồi ăn uống, nghỉ ngơi sau khi tham quan.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 5).
Trao đổi với PV, gia đình anh Phúc (ngụ quận 5) cho biết: “Mấy bữa nay ở Sài Gòn nắng nóng quá. Gia đình tôi cũng muốn đưa các con đi tắm biển ở Vũng Tàu hay lên Đà Lạt chơi để tận hưởng 5 ngày nghỉ. Tuy nhiên, đến mấy chỗ đó vào mấy ngày lễ tôi thấy chẳng sung sướng gì, cái gì cũng đắt đỏ, nơi nào cũng chen lấn nên chọn ở thành phố cho lành, hẹn vào một dịp bình thường khác để đi”.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 6).
Kem là sự lựa chọn của nhiều người khi tránh nóng tại nơi đây.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 7).
Thời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ lễ khiến trẻ em dễ mệt khi vui chơi.

Tin nhanh - TP.HCM: Người dân chen chân vui chơi tránh nóng ở Thảo Cầm Viên vào dịp nghỉ lễ (Hình 8).
Thời điểm giữa trưa, các gốc cây lớn, thảm cỏ thành nơi nghỉ ngơi, ăn uống của du khách. Những gia đình ở tỉnh thành khác đến còn chuẩn bị cả võng, bạt… làm nơi ngả lưng.

 

Theo Thuận Tiện – Song Thư

https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-nguoi-dan-chen-chan-vui-choi-tranh-nong-o-thao-cam-vien-vao-dip-nghi-le-a431977.html