Thiếu nữ ở Texas bị cha mẹ bạo hành vì không chịu kết hôn

Cha mẹ của một nữ sinh trung học ở Texas bị buộc tội bạo hành khi con gái họ từ chối một cuộc hôn nhân do họ sắp đặt, khiến em này phải bỏ nhà ra đi vào tháng 1 và được tìm thấy vào giữa tháng 3.

Maarib Al Hishmawi, 16 tuổi, mất tích vào ngày 30 tháng 1 sau khi được nhìn thấy lần cuối cùng lúc rời khỏi Trường Trung học Taft ở Quận Bexar. Em AlHishmawi được tìm thấy vào giữa tháng 3, em được một tổ chức nhận vào chăm sóc sau khi rời nhà.

Hôm thứ 6, các nhà chức trách cho biết cha mẹ của em là Abdulah Fahmi Al Hishmawi, 34 tuổi, và Hamdiyah Saha Al Hishmawi, 33 tuổi – bị buộc tội đánh con gái bằng cán chổi và đổ dầu nóng vào người em vì em đã từ chối kết hôn với người đàn ông ở thành phố khác. Ba mẹ em đã sắp đặt cuộc hôn nhân này để đổi lấy $20,000 Mỹ kim.

Cảnh sát Quận Bexar Javier Salazar cho biết: “Thiếu nữ này, đã bị bạo hành nhiều lần, trong những khoảng thời gian khác nhau, chỉ vì cô ấy không muốn kết hôn với người cha mẹ sắp đặt.”

Ông Salazar cho biết thêm: “Thiếu nữ này bị tạt dầu ăn nóng vào người, bị đánh bằng cán chổi. Ít nhất một lần cô ấy bị nghẹt thở đến bất tỉnh.”

Em Al Hishmawi và 5 người em, độ tuổi từ 5 – 15, đang được Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em chăm sóc.

Cha mẹ của em bị cáo buộc bạo hành gia đình và bị bắt giữ hôm thứ Sáu.

Cảnh sát cho biết người đàn ông được sắp xếp để kết hôn với Al Hishmawi cũng có thể bị buộc tội trong vụ án.

Nam Phố (CaliToday)