Workshop mang chủ đề “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” hấp dẫn du khách

Ngày 01/8/2022, tại khách sạn Viễn Đông, BenThanh Tourist đã tổ chức thành công chương trình workshop mang chủ đề “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” dành cho du khách yêu thích và quan tâm đến đất nước độc đáo, đa sắc màu Ấn Độ.

Tham gia workshop “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích”, khách tham dự được gặp gỡ và lắng nghe Đại đức Giác Minh Tường –  Thạc sĩ Phật học Sri Lanka giảng về “Phật sử, địa danh và sự kiện”, hiểu thêm về lịch sử và đời sống tâm linh Ấn Độ dưới góc nhìn đa chiều hơn. Buổi workshop cũng là cơ hội để các du khách có nhu cầu tìm hiểu về du lịch Ấn Độ giao lưu cùng hướng dẫn viên chuyên tour hành hương Ngô Hải Đăng, cùng anh chia sẻ những trải nghiệm tươi mới, đầy chân thực khi đồng hành cùng các du khách của BenThanh Tourist trong hành trình chiêm bái 4 thánh tích  Lumbini, Bodhgaya, Sarnath và Kushinagar – nơi Đức Phật đản sanh, thành đạo, chuyển pháp luân và nhập Niết bàn và ghé thăm Đền Taj Mahal, Pháo đài đỏ Agra,… những công trình kiến trúc kỳ vĩ khiến Ấn Độ thấm đẫm sắc màu của tình yêu và sự lộng lẫy huyền bí.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự được nghe diễn giả Huấn luyện viên sức khoẻ (Health coach & Master therapy yoga) Trần Khoa Việt Nhi hướng dẫn thực hành tại chỗ bài tập thở chánh niệm nhằm thư giãn tinh thần, giải toả áp lực, giúp cơ thể khoẻ mạnh. Đồng thời, để những trải nghiệm thêm trọn vẹn, khách tham dự chương trình còn được mời thưởng thức buffet chay do nhà hàng Tự Do – Khách sạn Viễn Đông phục vụ với hơn 40 món thuần chay đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, kết hợp cùng tinh hoa ẩm thực chay truyền thống Việt Nam. 

“Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” là workshop đầu tiên trong chuỗi chương trình workshop và các hoạt động tương tự được BenThanh Tourist dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2022 với mục tiêu truyền cảm hứng du lịch và kết nối những du khách có chung niềm đam mê trải nghiệm, khám phá những vùng đất tuyệt vời trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, công ty cũng kỳ vọng thông qua chương trình workshop, các sản phẩm du lịch của BenThanh Tourist sẽ có thêm cơ hội được đông đảo khách hàng biết tới hơn.

Bên cạnh chương trình workshop “Dấu ấn sông Hằng và những miền Phật tích”, trong nửa đầu năm 2022, BenThanh Tourist đã có nhiều hoạt động tiếp thị khác nhằm khai thác và phát triển thị trường du lịch Ấn Độ. Công ty ra mắt các chương trình tour du lịch Ấn Độ (5 ngày 4 đêm), tour hành hương về miền đất Phật Ấn Độ – Nepal (11 ngày 10 đêm) và được thị trường đón nhận tích cực. Các tour Ấn Độ của công ty được khởi hành đều đặn hàng tháng và đã kín lịch cho đến hết tháng 9.

Đánh giá riêng về thị trường Ấn Độ, ông Thi Quốc Duy – GĐ Trung tâm Du lịch Khách lẻ BenThanh Tourist nhận định: “Từ nhiều năm nay, Ấn Độ luôn được đánh giá là một thị trường du lịch giàu tiềm năng và hiện đã trở thành thị trường mục tiêu của du lịch Việt Nam. Trải qua hai năm bị Covid-19 cầm chân, nhu cầu du lịch của người dân ở cả hai quốc gia đang gia tăng rõ rệt. Vẻ đẹp huyền bí gắn kết nhiều điểm đến tâm linh của nước Ấn có sức hút lớn đối với du khách Việt Nam, và ngược lại thị trường Việt Nam với ưu thế về cảnh quan thiên nhiên cũng được xem là điểm đến mới lạ, phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách Ấn Độ”.

Ông Thi Quốc Duy cũng cho biết: Trong tháng 7, BenThanh Tourist đã đón tiếp đoàn đại diện các đại lý lữ hành (travel agent) từ Ấn Độ đến Việt Nam khảo sát lại thị trường sau thời gian dài du lịch bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Qua buổi làm việc, các bên đánh giá cao triển vọng phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ, thống nhất tiến hành hoạt động hợp tác lâu dài trong việc đưa khách Ấn Độ đến Việt Nam và ngược lại. Đây là cơ sở để công ty xây dựng kế hoạch sẵn sàng đón các đoàn khách Ấn Độ trong tương lai, đồng thời từng bước mở rộng thị trường outbound và inbound tại thị trường đầy hứa hẹn này.

TGTD