Người Việt sẵn sàng du lịch trở lại

Sự tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ giúp nhiều người Việt sẵn sàng đi du lịch trở lại trong quý IV/2020.

Người Việt có xu hướng du lịch trở lại

Theo khảo sát về thói quen và mong muốn của khách du lịch Việt Nam thời Covid do Indochina Capital cùng khách sạn Wink (Wink Hotels) thực hiện, công bố ngày 7/10, có tới 68% người tham gia khảo sát mong muốn du lịch trở lại sớm, trước hoặc trong quý IV/2020.

5806-moc-chau
Người Việt sẵn sàng du lịch trở lại

Khảo sát cũng chỉ ra xu hướng dẫn đầu của các kênh online với 64% khách du lịch có xu hướng sử dụng các kênh online, các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) để đặt phòng và 91% để ý tới quảng cáo online, digital từ các khách sạn. Ngoài ra, du khách tại Việt Nam ưa chuộng các chuyến du lịch ngắn ngày, dưới 4 đêm nghỉ, và thời gian lưu trú đối với các chuyến công tác hầu hết không quá 2 đêm. Về giá phòng, chỉ một phần tư du khách sẵn sàng chi trả trên 2.000.000 VND/đêm cho những chuyến du lịch. Đối với các chuyến đi công tác, hạn mức này còn thấp hơn.

5808-sunset-sanato
Các điểm tour ngắn ngày được du khách chọn lựa nhiều

Các thông tin khác trong khảo sát bao gồm xu hướng du lịch nhóm, du lịch gia đình tại Việt Nam, phương thức di chuyển được ưa chuộng, thông tin gây chú ý trên quảng cáo khách sạn, các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn nơi lưu trú/đánh giá chất lượng của nơi lưu trú.

Được biết, khảo sát được thực hiện tháng 8/2020 trên 700 đối tượng trong đó có 90% là người Việt Nam và 10% là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Khảo sát nhằm phân tích kết quả, từ đó hỗ trợ các chủ khách sạn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiểu hơn về bức tranh du lịch hậu Covid-19.

5810-bao-tang-quang-ninh-2
Nhiều doanh nghiệp lữ hành phía Nam đang đưa ra những tour liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh để thúc đẩy du lịch hồi phục

Doanh nghiệp lữ hành sẵn sàng đường tour mới

Cùng với xu hướng du lịch trở lại của người Việt, các doanh nghiệp lữ hành gần đây cũng liên tục thiết kế những tour du lịch trong nước để kích cầu cho ngành này.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông – Marketing Công ty TST tourist, bên cạnh các đường tour du lịch ngắn ngày, tour chuyên đề theo dòng sự kiện, TST tourist đã sẵn sàng hàng loạt đường tour mùa thu hấp dẫn với các điểm đến mới lạ, độc đáo trên khắp vùng miền cho du khách. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình liên kết kích cầu, phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc, TST tourist có triển khai đường tour hoàn toàn mới, kết nối giữa Di sản thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long và Bình Liêu. Đây là những điểm đến trong lành, hoang sơ và đảm bảo an toàn để du khách tham quan và trải nghiệm.

Trong khi đó Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) ngoài các tour trong nước phục vụ du khách cũng cho biết đang tiếp tục kích cầu du lịch bằng chương trình khuyến mãi trên toàn quốc từ ngày 1/10 – 31/12/2020. Một số ưu đãi của Saigontourist Group có thể kể như: Ưu đãi dịch vụ lưu trú đến 45%, giảm từ 15-50% cho khách thuê dịch vụ phòng họp, hội thảo, hội nghị ở các khách sạn, nhà hàng của hệ thống này trên khắp 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group khẳng định, việc liên tục thực hiện các chương trình khuyến mãi có nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng với đa dạng lựa chọn về dịch vụ của doanh nghiệp này nhằm góp phần chung tay cùng toàn xã hội phục hồi ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới thời hậu Covid-19.

Ông Michael Piro – Giám đốc Điều hành Indochina Capital và CEO của Wink Hotels:Du lịch và bất động sản chắc chắn sẽ là hai ngành đóng góp mạnh mẽ, thúc đẩy phục hồi kinh tế cho Việt Nam. Bởi lẽ nền kinh tế mong người tiêu dùng quay lại mức chi tiêu tiền Covid để tăng trưởng, và du lịch sẽ khuyến khích chi tiêu. Bên cạnh đó, thị trường nội địa sẽ là động lực chính thúc đẩy du lịch tăng trở lại khi việc mở cửa biên giới cần phải được thực hiện một cách cẩn trọng. Và với khảo sát mới đây, chúng tôi đã chỉ ra những yếu tố nổi bật sẽ giúp các chủ khách sạn cũng như chủ sở hữu bất động sản du lịch cải thiện lợi nhuận tài chính của họ.

Nguồn: congthuong.vn

https://congthuong.vn/nguoi-viet-san-sang-du-lich-tro-lai-145028.html