Giám đốc Nhật dậy từ 5h sáng chuẩn bị cơm trưa cho vợ con

Ở Nhật Bản có rất nhiều bà nội trợ thường dậy sớm, nấu cơm cho chồng mang đi làm. Nhưng trong gia đình của anh Watao, 45 tuổi, thì ngược lại. Anh dậy từ 5 giờ sáng và chuẩn bị những món cơm canh thơm lành cho vợ con. 

Anh Watao.        

Anh Watao điều hành một công ty sản xuất biển quảng cáo ở tỉnh Tokushima. Hiện tại anh cùng vợ đang nuôi dưỡng hai con trai học tiểu học, cuộc sống bốn người rất êm đềm, hạnh phúc.

Từ khi còn là học sinh tiểu học, anh Watao đã bắt đầu vào bếp. Lúc đó vì bố mẹ bận rộn với công việc nên anh chủ động học nấu ăn, bắt đầu từ việc làm một số món ăn đơn giản. Kể từ đó đã hơn 30 năm nay, tay nghề bếp núc của anh ngày càng thành thục.

Anh cho biết công việc của vợ và việc học của con rất vất vả, nên anh muốn chuẩn bị cơm trưa để mọi người ăn uống đủ chất, có đủ năng lượng.

Không chỉ chuẩn bị món cơm đẹp mắt và ngon miệng, anh Watao còn tính toán calo của hộp cơm để đảm bảo sức khỏe của các thành viên.

Anh thường thức dậy lúc 5 giờ sáng để nấu đồ ăn cho vợ con. Thời gian có thể chênh lệch một chút nếu hôm trước anh đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, tẩm ướp…

Ngoài ra, công việc này cũng là một thú vui với anh Watao nên anh thường chụp hình lại bữa trưa của vợ con và chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện số người theo dõi Instagram của anh đã lên tới hơn 100.000 người.

Không chỉ chuẩn bị bữa trưa, anh còn làm mâm cơm tất niên, chuẩn bị đồ ăn khi đi cả nhà đi dã ngoại hoặc khi bọn trẻ tham gia hoạt động thể thao của trường.

Các con anh rất thích đồ ăn do bố nấu.

Năm 2018, anh xuất bản cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên với mục đích truyền cảm hứng cho cộng đồng, bất kể nam lẫn nữ, để mọi người đều có thể dành thời gian nấu nướng nhiều hơn.

Nguồn: dkn.tv