Talkshow “Gõ cửa trái tim”: Tuyền Mập hé lộ nhiều câu chuyện bất ngờ

Là khách mời kế tiếp của talkshow “Gõ cửa trái tim”, diễn viên Tuyền Mập đã tiết lộ nhiều câu chuyện đặc biệt về nghề và về ngoại hình quá cỡ của mình.

Ngoại hình đẹp vẫn luôn là lợi thế rất lớn khi tham gia hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng, không ít nghệ sĩ dù không có được lợi thế đó vẫn thể hiện được bản lĩnh, trụ vững và thành công với nghề. Và diễn viên Tuyền Mập là một trong những nghệ sĩ như thế.

Là khách mời kế tiếp của talkshow “Gõ cửa trái tim”, Tuyền Mập đã có cơ hội được trải lòng về hành trình vượt rào cản ngoại hình nhiều thăng trầm nhưng cũng tràn đầy cảm hứng trên con đường nghệ thuật của mình.

Nói về cơ duyên đến với nghề diễn viên, Tuyền Mập cho biết cô đã bắt đầu nhen nhóm ước mơ từ khi còn nhỏ. Khi xem chương trình “Trong nhà ngoài phố” nổi tiếng của đài HTV thời đó, cô đã tự hỏi bản thân rằng: “Không biết khi nào mình mới được đứng trong đó mình diễn”.

Tuyền Mập tiết lộ, trước khi đến với nghề diễn viên, cô từng dạy trợ giảng cho lớp năng khiếu vẽ của một trường mầm non. Thế nhưng, đam mê diễn xuất từ nhỏ đã thôi thúc và đưa cô đến với trường Sân khấu – Điện ảnh. Nữ diễn viên nói thêm: “Lúc chọn trường  Sân khấu – Điện ảnh, em tự tin em xinh mà!”.

Nhớ về những ngày chuẩn bị cho kỳ thi tuyển, Tuyền Mập bồi hồi kể lại, khi nhận được giấy báo dự thi với yêu cầu mặc đồ ôm sát người, cô đã phải nhảy dây ba tiếng mỗi ngày để giảm cân. Dù kết quả chỉ giảm được 1-2kg, nhưng ngoại hình ngoại cỡ cũng không ngăn được cô vượt qua kỳ thi tuyển, thậm chí còn đạt được điểm khá cao. Từ đó, cô quyết tâm theo đuổi con đường gập ghềnh này.

“Nghề này ít người mập quá, nếu theo nghề này sẽ ít có sự cạnh tranh. Chắc có lẽ mình cũng sẽ sống được với nghề” – Tuyền Mập chia sẻ thêm về một trong những yếu tố giúp cô tự tin hơn khi dấn thân vào nghệ thuật.

Tuy chứng minh được khả năng nhưng Tuyền Mập vẫn vấp phải sự phản đối từ ba vì định kiến “xướng ca vô loài”. May mắn là mẹ và bà ngoại vẫn hết mực ủng hộ cô. Đặc biệt là bà ngoại, người đã cản ba đưa cô sang New Zealand du học và quyết định “chống lưng” cho cô theo học nghề diễn viên ở Việt Nam. Nhưng không lâu sau đó, bà ngoại của nữ diễn viên mất, khiến cô vừa phải đối diện với nỗi đau trong lòng, vừa thiếu đi người “chống lưng” cho việc học của mình.

Khi nhắc về người bà đáng kính, Tuyền Mập không cầm được nước mắt và bật khóc. Cô xúc động tâm sự: “Tiếc lắm! Mặc dù chưa phải là ngôi sao hạng A nhưng bây giờ cũng đã thành danh rồi. Nhưng mà không còn ngoại nữa…”.

Bên cạnh những chuyện đã qua, Tuyền Mập còn khiến khán giả của talkshow “Gõ cửa trái tim” không khỏi chờ đợi khi hé lộ sự đầu tư chỉn chu của phim “Đất rừng Phương Nam” mà cô đảm nhiệm vai bà Tư Ù. Nữ diễn viên cho biết: “Vừa nhìn vào bối cảnh, tôi đã tự nói với mình rằng, tôi chính là bà Tư Ù của năm 1920. Đây là lần đầu tiên tôi “sướng” đến như vậy khi đóng phim”.

 

TGTD