60.000 cây xanh rừng phòng hộ đầu nguồn sẽ được trồng trong Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023

Sáng 18/8, Lễ Khởi động Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 đã diễn ra tại rừng phòng hộ trong Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận. 

Lễ Khởi động Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Sự kiện với sự tham dự của đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các Sở, ngành của tỉnh Bình Thuận, tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, đại diện các tỉnh đoàn Bình Thuận, Bình Định, Đắk Nông và Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức. Năm thứ 3 trở lại, chương trình hứa hẹn trồng mới 60.000 cây xanh rừng phòng hộ đầu nguồn tại tỉnh Bình Thuận, Bình Định và trồng mới 6.000 cây xanh đô thị tại tỉnh Long An và các hoạt động bổ trợ khác.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ khởi động Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Việc trồng rừng đầu nguồn tại đây được xem như là giải pháp lâu dài góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo lá chắn khi mưa bão, đồng thời bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu tối đa nguy cơ thiếu hụt nguồn nước của người dân. Đây đều là các tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.

Phát biểu tại Lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết: Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu mỗi cơ sở Đoàn tập trung tuyên truyền các nội dung và thông điệp của Chương trình, chú trọng tuyên truyền những thông tin thể hiện ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề cây xanh và của rừng xanh với không gian sống và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và sự cấp bách cần trồng và chăm sóc để giữ gìn lá phổi xanh tươi của trái đất.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jahanzeb Khan – Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ, bước sang năm thứ 3, chúng tôi tự hào tiếp tục cam kết bằng việc trồng thêm 60.000 cây xanh, tương đương 47 hecta rừng tại tỉnh Bình Thuận và Bình Định, trồng 6.000 cây xanh tại Long An.

Ông Jahanzeb Khan – Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Song song đó, chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động trải nghiệm và trực tuyến mới nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng; thiết lập nền tảng “Bản đồ số vì một Việt Nam xanh” với sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thu hút thêm nhiều công ty và tổ chức cùng hành động.

“Những tác động tích cực được tạo ra từ chương trình là minh chứng cho những cam kết bền bỉ của Suntory PepsiCo trong việc theo đuổi các mục tiêu khử cacbon, đẩy nhanh tiến độ hướng tới phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 và quản lý các rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra”, ông Jahanzeb Khan chia sẻ thêm.

Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên trồng cây tại Lễ Khởi động Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Năm nay, chương trình sẽ kiến tạo thêm nhiều hoạt động mới như: Tham quan trải nghiệm rừng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo tồn rừng; Xây dựng và ra mắt bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”, cùng hoạt động Cam kết xanh, Thử thách cùng bạn sống xanh phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và tạo lập thói quen sống xanh cho người dân.

 

 

TGTD