Giải golf từ thiện thường niên ‘Vì trẻ em Việt Nam’ hướng về miền Trung

Ban Tổ chức giải golf từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 14 – Swing for the kids 2020 cho biết, sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho giải để hỗ trợ học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Ban Tổ chức trao 5 suất học bổng cho 5 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sáng nay, 22/10, Báo Đầu tư chính thức khởi động giải golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 14  nhằm gây quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập. Sự kiện năm nay là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng 75 năm thành lập ngành kế hoạch và đầu tư.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Ban Tổ chức giải quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho giải để hỗ trợ học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Ban Tổ chức đã trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020, trị giá 10 triệu đồng/suất cho sinh viên Đỗ Thị Thắm (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và Nguyễn Lê Hương (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất sẽ được trao cho 5 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ: “Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến giải golf từ thiện ‘Vì trẻ em Việt Nam’ phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt lên khó khăn để vươn tới tri thức”.

Năm nay, có nhiều nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”, cùng Báo Đầu tư để ủng hộ học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn. Đó là Tập đoàn Cát Tường, Công ty Banpu (Thái Lan), Công ty Exness (Malaysia)… cùng sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế…

Trong buổi họp báo sáng nay, cá nhân bà Trần Kim Nga, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Beverage – nhà tài trợ bạc của giải, đã ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ tài trợ 1 tỷ đồng của giải golf  “Vì trẻ em Việt Nam”. Bà Trần Kim Nga đại diện cho vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller-Meerkatz cũng đã chuyển hơn 100 triệu đồng thông qua quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Là một trong hai sinh viên được nhận học bổng toàn phần năm 2020, em Nguyễn Lê Hương bày tỏ sự xúc động: “Cảm ơn Quỹ học bổng ‘Vì trẻ em Việt Nam’ đã tạo cho em nền tảng và động lực để thực hiện ước mơ của mình”.

Trong 13 mùa giải qua, giải golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” đã huy động được hơn 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ “Khuyến học Việt Nam”.

Năm nay, giải tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là nhà đồng tổ chức giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là nhà tài trợ kim cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là nhà tài trợ bạch kim, cùng nhà tài trợ vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là nhà tài trợ bạc.

 

Nguồn: baochinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/The-thao/Giai-golf-tu-thien-thuong-nien-Vi-tre-em-Viet-Nam-huong-ve-mien-Trung/411620.vgp