Cần Thơ sẽ mở nhiều tuyến bay ra ngoại quốc

Thành phố  Cần Thơ dự kiến xúc tiến mở các đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đến Hải Phòng, Cam Ranh, Vinh, Đà Lạt, Huế (nội địa) và quốc tế là Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngày 12-7, tổ nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường hoạt động khai thác đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ làm việc với một số tỉnh ĐBSCL tại UBND TP Cần Thơ.

ctho

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ có thêm nhiều tuyến bay mới

Ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ, cho hay dự báo trong năm 2017 và các năm tiếp theo thì nhu cầu đi lại của người dân TP Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung rất lớn. Do đó, TP Cần Thơ dự kiến xúc tiến mở các đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đến Hải Phòng, Cam Ranh, Vinh, Đà Lạt, Huế (nội địa) và quốc tế là Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay TP đang xây dựng cơ chế, chính sách để hỗ trợ các hãng hàng không một phần kinh phí trong năm đầu tiên mở đường bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ để trình HĐND TP thông qua. Sau khi được thông qua, TP sẽ ban hành cụ thể quy định khung cơ chế chính sách hỗ trợ các hãng hàng không mở các đường bay mới đi/đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết Cần Thơ ngoài chính sách hỗ trợ sản phẩm du lịch đặc thù thì sẽ dành một kinh phí nhất định hỗ trợ việc mở đường bay mới trong nước và quốc tế.

Theo thống kê, hiện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ mới có bốn điểm đến trong nước gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc và Côn Đảo. Điểm đến quốc tế mới chỉ có lãnh thổ Đài Loan vào dịp Tết, Thái Lan bay bao chuyến mùa hè.

Trong năm 2016, sân bay này đón 550.000 lượt khách. Kế hoạch năm 2017 là 612.000 lượt khách. Trong khi đó, công suất thiết kế của sân bay đáp ứng được ba triệu lượt khách/năm.

Theo PL.TP.HCM