Bão Nhiệt Đới Cindy đánh vào Alabama, bé trai thiệt mạng

Một bé trai, hôm Thứ Tư ra bờ biển ở tiểu bang Alabama chơi cùng với gia đình, bị thiệt mạng sau khi một cây gỗ do sóng mạnh của Bão Nhiệt Đới Cindy đánh dạt vào bờ và đập phải em này.

Đại Úy Stephen Arthur thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Baldwin County cho hay các nhân chứng báo cáo bé trai 10 tuổi, cư dân tiểu bang Missouri, đang đứng bên ngoài khu chung cư tại Fort Morgan thì cây gỗ, do một cơn sóng lớn đưa vào, đập phải em.

Đại Úy Arthur cho biết đứa bé từ khu vực St. Louis đến nơi đây để nghỉ hè cùng gia đình.

cindy

Sóng lớn do bão Cindy đập vào bờ ở Galveston, Texas

Đây là thiệt hại nhân mạng đầu tiên do bão Cindy gây ra. Trận bão nhiệt đới này hình thành từ hôm Thứ Ba, hiện ảnh hưởng đến khu vực từ Florida sang tới Đông Texas, và dự trù sẽ đổ bộ vào bờ vào chiều tối ngày Thứ Tư hay sáng sớm Thứ Năm.

Biển động cũng khiến một tàu đánh tôm phải kêu gọi cấp cứu vì có nguy cơ bị chìm khi đang hoạt động ở khu vực ngoài khơi Texas.

Tuần duyên Mỹ cho hay thủy thủ đoàn chiếc Footprint, ở nơi cách thành phố Galveston chừng 80 dặm (130 km) về phía Đông Nam, gọi báo cho hay các máy bơm nước trên tàu làm việc không xuể và tàu có thể bị ngập nước.

Một trực thăng được gửi tới để đưa thêm máy bơm xuống tàu này và một tàu tuần cũng hộ tống chiếc Footprint về tới bến nhà ở Freeport, Texas.

Bão Cindy được ước tính là sẽ đổ bộ gần biên giới Louisiana-Texas nhưng ảnh hưởng của thời tiết xấu lan rộng hơn về phía Đông.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho hay bão đổ từ 50 cm tới 250 cm (chừng 2 tới 10 inches) nước mưa xuống nhiều nơi dọc vùng Bờ Biển Vịnh Mexico, từ Nam Louisiana tới Florida và sẽ có thêm nhiều mưa.

( NV)