Fi Vietnam 2022 – Triển lãm về nguyên liệu thực phẩm & đồ uống sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Sáng ngày 15/09/2022, tại TP.HCM, ban tổ chức sự kiện Fi Vietnam 2022 – Triển lãm về nguyên liệu thực phẩm & đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 12-14 tháng 10 năm 2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi họp báo

Triển lãm năm 2022, dự kiến sẽ quy tụ hơn 5,000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả các phân khúc ngành, và hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia. Dựa trên những con số đánh giá này Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Fi Vietnam thực sự là một sự kiện năng động cho một thị trường năng động. Kể từ năm 2014, Fi Vietnam đã nhanh chóng phát triển thành một sự kiện về nguyên liệu thực phẩm & đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam.

Đại diện BTC sự kiện chia sẻ thông tin và trả lời những câu hỏi của giới truyền thông về sự kiện 

Fi Vietnam 2022, với sự kiện diễn ra đồng thời Nguyên liệu đồ uống (Bi) và Nguyên liệu tự nhiên (Ni) mang đến cho khách nhiều cơ hội để tham dự ba ngày triển lãm tại cùng một địa điểm để tiến hành hoạt động kinh doanh và kết nối hiệu quả. Khách tham dự có thể gặt hái thêm những kiến thức, hiểu biết và tìm nguồn cảm hứng, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sáng tạo, phát triển các mối quan hệ kinh doanh mới, học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và tham gia các hoạt động nổi bật tại triển lãm. Tất cả những điều này nhằm hỗ trợ người tham gia phát triển doanh nghiệp của họ và tăng khả năng cạnh tranh của công ty mà không nơi nào có được.

Fi Vietnam 2022 mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, giáo dục và kết nối không thể bỏ lỡ, giúp các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong thị trường nguyên liệu F&B – sau đây là môt số điển hình:

-Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu – khu vực giới thiệu một số các sản phẩm cải tiến nhất, trưng bày với thông tin chuyên sâu từ đơn vị trưng bày

-Hội thảo kỹ thuật – chương trình hội thảo với các bài trình bày từ các đơn vị trưng bày sẽ mang đến cơ hội cho người mua khám phá các nguyên liệu cải tiến và ứng dụng sáng tạo hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm.

-Giải thưởng An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ VAFoST – cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ – khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam.

-Khu vực Nguyên liệu Đồ uống (Bi Theater): khu vực trưng bày đồ uống và các sản phẩm chế biến sẵn, đây là khu vực để khách tham quan có thể khám phá các xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành đồ uống

-Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối kinh doanh trực tiếp trước và trong thời gian triển lãm với các chuyên gia trong ngành F&B.

-Các Hội nghị chuyên đề – được truyền cảm hứng từ các diễn giả trong nước và quốc tế:

Hội nghị quốc tế do Informa và các hiệp hội ASEAN đồng tổ chức

Diễn đàn cao cấp của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam

Hội thảo quốc tế phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

Hội thảo Đồ uống Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

Đại dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dung về các vấn đề sức khỏe, do đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm nguyên liệu F&B chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

 

TGTD