Sản phẩm thanh lọc không khí của Việt Nam gây chú ý với thế giới

Không khí là môi trường cho hoạt động quan trọng nhất của con người: hít thở. Nhưng thực tế hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức độ báo động. Theo báo cáo mới được công bố hồi tháng 5/2018 của Tổ chức Y tế thế giới WHO; mỗi năm khoảng 7 triệu người trên thế giới tử vong vì ô nhiễm không khí. Theo đó, 90% dân số trên trái đất này đang hít thở không khí “bẩn”. Điều đáng lo ngại hơn nữa là ô nhiễm tập trung cao ở khu vực châu Á và châu Phi.

Thực trạng này đã thôi thúc các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia Công nghệ lọc, hoá dầu Việt Nam nghiên cứu sản phẩm chăm sóc hơi thở của con người. Hơn 10 năm nghiên cứu, từ các nguồn nguyên liệu thiên nhiên; các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp cải thiện và bảo vệ không khí mỗi ngày – CAIR được ra đời.

CAIR đáp ứng yếu tố đầu tiên là sự thân thiện môi trường; đảm bảo sức khoẻ người dùng hay nói cách khác là nền tảng hữu cơ (organic) của nguyên liệu. CAIR là công thức giải độc không khí hữu cơ; có thành phần chủ yếu là các dẫn xuất được chiết xuất từ quả bơ và các chất nhũ hóa an toàn. Nguồn gốc tự nhiên giúp cho các dẫn xuất này phân tán trong nước tinh khiết, dưới dạng các hạt vi nhũ tương.

CAIR hinh anh 1

Công thức thiên nhiên cân bằng trong CAIR kết hợp với phương pháp bào chế phù hợp tạo ra một cấu trúc có thể xử lý đồng thời các loại mùi khó chịu. Các vi khuẩn có nguồn gốc từ các hợp chất vô cơ và hữu cơ, hợp chất phân cực và không phân cực; với tác dụng khử độc không khí trong thời gian dài.Không theo cơ chế che mùi, hấp thụ mùi một cách thụ động hay oxi hóa một số hợp chất gây mùi; CAIR xử lý các mùi và vi khuẩn bằng cơ chế “bẫy” và “nhốt” trong các cấu trúc bền vững.

Chính cơ chế độc đáo này giúp cho CAIR xử lý được nhiều loại mùi khó chịu; vi khuẩn lây nhiễm phát sinh từ các hoạt động dân dụng. Hàng ngày trong cuộc sống của bạn, ở khắp mọi nơi luôn tồn tại nhiều thứ mùi gây khó chịu; chứa các vi khuẩn lây bệnh không tốt cho sức khoẻ như: mùi căn bếp, mùi phòng ngủ; mùi không gian xe du lịch; mùi từ các món đồ dùng, mùi hôi cơ thể, mùi thuốc lá… cho tới các loại mùi khó tránh khỏi trong nhà vệ sinh. Tất cả đều có thể được CAIR khử độc và làm trong sạnh một cách dễ dàng và triệt để.

CAIR hinh anh 2

Thế mạnh khác của CAIR là thiết kế. Sản phẩm gây ấn tượng thẩm mỹ – rất xinh xắn; tạo cảm giác nâng niu, sang trọng và tiện lợi khi sử dụng. Sản phẩm trở thành người bạn đồng hành với bất cứ ai khi bước ra phố, đặc biệt là chị em phụ nữ. Chỉ với động tác xịt đơn giản, những thứ mùi không mong muốn từ nơi đông người (văn phòng, trường học, rạp phim, bệnh viện, địa điểm công cộng…) sẽ được xử lý. Điều đó không chỉ giải quyết sự khó chịu, những bất tiện đã đeo đuổi chúng ta bấy lâu; mà còn trở thành một lối sống chăm sóc bản thân và bảo vệ những người sống quanh ta.

CAIR sẽ “chào sân” vào tháng 10/2018

CAIR được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế số 15826. Sản phẩm được chứng nhận đầy đủ về các tiêu chuẩn an toàn sức khoẻ. Đặc biệt, sản phẩm khoa học này nhận được sự tài trợ từ Ngân hàng Thế giới, thông qua dự án FIRST – Dự án tài trợ cho hoạt động khoa học; công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

CAIR hinh anh 3

Sản phẩm dự kiến ra mắt trong tháng 10/2018 có giá thành hoàn toàn phù hợp với người tiêu dùng phổ thông tại Việt Nam. Chăm sóc, làm sạch không gian thở có vẻ là một khái niệm khá trừu tượng, nhưng với CAIR điều đó là hoàn toàn thực tế.

Theo Tiếp Thị Gia Đình