Mỹ: Võ sĩ Lê Cung trả lời thách đấu của Flores

Trong những tuần gần đây, một võ sư sống ở Canada, ông Pierre Francois Flores, đến Việt Nam để thử sức với các võ sĩ tại nước này. Ông Flores cho rằng những chỉ dạy của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, là trò lừa bịp.

Nghe thấy điều này, võ sĩ gốc Việt Lê Cung lên tiếng bảo vệ võ thuật Việt Nam, và cho rằng nếu ông Flores thách đấu thì sẽ bị anh hạ “đo ván” trong vòng một phút.

Lê Cung là cựu võ sĩ kickboxing và Mixed Martial Arts chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Lê Cung từng bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts.

Ông Flores đến Việt Nam, và đòi tỉ thí với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng bị từ chối. Không hài lòng với điều đó, ông Flores nói rằng ông Kiệt sợ không dám gặp mặt tỉ thí, và nói rằng những thứ ông dạy là lừa bịp, đi ngược lại với tinh thần võ thuật.

le cung

Hình chụp võ sĩ Lê Cung trước trận đấu với Michael Bisping

Anh Lê Cung lên tiếng bảo vệ võ thuật Việt Nam, và chỉ trích việc ông Flores giao đấu với hai võ sĩ lớn tuổi hơn.

Tuy nhiên, ông Flores có vẻ hiểu lầm những lời nói mà anh Cung chia sẻ với giới truyền thông, và cho rằng anh theo phe của ông Kiệt, đang có lời thách đấu ông, và sẵn sàng gặp anh bất cứ lúc nào.

Vào ngày 22 Tháng Bảy, qua một lời nhắn trên Facebook của mình, ông Flores nói: “Anh (Cung) đã lựa chọn không đúng bên nào để đứng, và bảo vệ sự lừa bịp của ông Huỳnh Tuấn Kiệt…”.

“Tôi chấp nhận lời thách đấu của anh, với những điều kiện sau: Không găng tay, không đồ bảo hộ, không giấu nghề, và không có võ đài,” ông Flores nói thêm.

Lời thách đấu này đang là một chủ đề nóng bỏng trên các trang mạng xã hội, nên anh Cung quyết định trả lời sự thách đấu của ông Flores qua một lá thư gửi đến người hâm mộ, và các võ sĩ đồng nghiệp.

Flores

Thư thách đấu của ông Flores gửi đến anh Lê Cung.

“Tôi không quen biết ông Flores, và chưởng môn Kiệt. Cho nên, tôi không thể nào có lời bình phẩm về sự bất mãn giữa họ, hay về trình độ võ thuật của họ. Tuy nhiên, tôi đã có vài lời cho rằng ông Flores đừng dùng võ thuật để bắt nạt người khác,” anh Cung cho biết trong lá thư này.

Anh nói thêm: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với thái độ kiêu căng, và coi thường tinh thần võ thuật của ông ấy.”

Cùng ngày, trong một video trên YouTube dài 35 phút, về một ngày ở hậu trường bộ phim “Europe Raiders”, anh Cung có một số lời nói về ông Flores bằng tiếng Anh, và tiếng Việt. Anh cho rằng mình sẽ đánh bại ông này trong vòng một phút, vì trình độ võ thuật của hai người quá khác biệt.

Dưới đây là đoạn nói tiếng Việt mà anh Cung đăng lên Facebook của mình:

http://www.facebook.com/cung.le.714/videos/2051766988171561/

Xin quý độc giả xem video này, và cho biết cảm nghĩ của mình. Anh Lê Cung có nên gặp mặt ông Flores hay không?

Để hiểu biết thêm về vụ việc này  có thể đọc thư trả lời bằng tiếng Anh của anh Lê Cung dưới đây:

https://www.cungleofficial.com/single-post/Cung-Le-Responds-To-Flores

NV