Mỹ: Nhiều hãng xe hơi phải thay bộ phận bơm xăng có khuyết điểm

Bộ phận bơm xăng có khuyết điểm khiến Cơ Quan An Toàn Giao Thông Hoa Kỳ (NHTSA) ra lệnh thu hồi hơn 450,000 xe SUV của Volkswagen, Porsche và Audi, để sửa chữa hoặc thay bộ phận mới.

Trang mạng Bloomberg trích lời của Continental AG, công ty chế tạo phụ tùng xe hơi của Đức, nói với cơ quan NHTSA, rằng phụ tùng này cũng được cung cấp cho 13 hãng chế tạo xe hơi và công ty cung cấp vật liệu khác.

NHTSA nói, vành trên của bơm xăng do Continental AG chế tạo có thể bị nứt, khiến xăng bị rò rỉ, tăng nguy cơ xe bị bốc cháy.

xang

NHTSA hiện đang điều tra xem liệu xe của các thương hiệu khác cũng được gắn với bơm xăng tương tự của công ty Continental AG hay không.

Theo tài liệu của Continental AG nộp cho NHTSA và được công bố hôm Thứ Sáu, thì công ty này cũng bán phụ tùng bị khuyết điểm nói trên cho các công ty chế tạo xe hơi khác, gồm General Motors Co., Ford Motor Co., Fiat Chrysler Aubomobiles NV, Mercedes-Benz của Daimler AG, và Jaguar Land Rover của Tata Motors Ltd.

Cho đến lúc này, chưa có báo cáo vụ cháy nào liên hệ đến khuyết điểm của phụ tùng.

Bà Mary Arraf, phát ngôn viên tại Hoa Kỳ của Continental AG, cho hay rằng phụ tùng này được làm từ cùng loại nhựa tiêu chuẩn kỹ nghệ polyoxymethylen-copolymer.

Theo bà Arraf, chất liệu này có thể bị hư hại do yếu tố môi trường, tiếp xúc với chất acid chứa trong dung dịch chùi rửa, và có nhiều nguy cơ bị nứt khi gắn vào xe.

Ông Dave Sullivan, phân tích gia của AutoPacific Inc., nhận xét rằng hiện còn quá sớm để có thể ước tính còn thêm bao nhiêu xe nữa cần được thu hồi để sửa chữa, nhưng sự kiện này cho thấy chỉ một bộ phận hư hỏng có thể ảnh hưởng dây chuyền đến cả kỹ nghệ ô tô.

xang1

Đợt thu hồi lúc này ảnh hưởng đến một số kiểu xe SUV như Porsche Macan, Audi Q5, Audi Q7 và WV Touareg, từng được bán ra thị trường trong thập niên qua.

Những công ty khác mà Continental AG cung cấp phụ tùng tương tự gồm McLaren Automotive Ltd., Automobili Lamborghini SpA, Volvo Car Group và các công ty tiếp liệu Magna International Inc., Automobili Lamborghini SpA, Volvo Car Group và các công ty tiếp liệu Magna International Inc., Plastic Omnium, YAPP USA Automotive Systems Inc. và Kautex Textron GmbH. và Kautex Textron GmbH.

NV