Little Saigon: Dùng kéo cướp xe cứu thương, ông gốc Mễ bị bắt

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bắt nghi can Christopher Crisanto, 24 tuổi, cư dân Cypress, sau khi ông này dùng kéo đe dọa nhân viên cấp cứu, cướp xe cứu thương, rồi lái vào xa lộ trong vùng, thông cáo báo chí của cơ quan công lực này cho biết.

Nghi can bị cảnh sát đuổi, 15 phút sau thì bị bắt, khi ngừng tại giao lộ của hai xa lộ 405 và 605. Sự việc xảy ra lúc 8 giờ 40 phút sáng Thứ Tư, 30 Tháng Tám.

Ban đầu, cảnh sát Westminster nhận được một cú điện thoại, cho biết sự việc xảy ra tại góc đường Magnolia và đường Edinger.

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bắt một nghi can cướp xe cứu thương và lái cẩu thả

Tài xế xe cấp cứu của công ty CARE cho biết bệnh nhân trên xe có dấu hiệu hung hăng và dùng kéo đe dọa một nhân viên cấp cứu đi cùng trên xe.

Tài xế tấp vào lề đường rồi xuống xe để giúp nhân viên cấp cứu. Khi cả hai người này ở bên ngoài xe cứu thương, bệnh nhân lên ghế tài xế lái đi.

Năm phút sau, cảnh sát rà soát khu vực, tìm thấy chiếc xe bị cướp.

Khi cảnh sát yêu cầu ngừng xe, nghi can Crisanto tiếp tục lái đi về hướng xa lộ 405.

Theo thông cáo báo chí, cảnh sát bắt giam người này và không ai bị thương khi sự việc xảy ra. Nghi can được chuyển đến nhà tù Orange County về tội cướp xe và lái xe cẩu thả.

Cũng tại khu vực Little Saigon, lúc 9 giờ 50 phút tối Thứ Ba, 29 Tháng Tám, cảnh sát nhận được một cú điện thoại cho biết có một vụ cướp có võ khí tại tiệm rượu Rancho Liquor trên đường Westminster, gần góc đường Bolsa Chica.

Sau khi thu thập lời khai, cảnh sát cho biết một người đàn ông bước vào tiệm rồi dùng một con dao lớn đe dọa nhân viên tại đây. Người nhân viên hoảng sợ và bỏ chạy khỏi tiệm. Sau đó, nghi can cố mở két đựng tiền nhưng bất thành.

Nghi can rời tiệm rồi bước lên ghế hành khách của một chiếc xe pick up truck Ford F-250 rồi tẩu thoát.

Người nhân viên không bị thương tích gì, theo thông cáo báo chí.

Cũng theo nguồn tin này, cảnh sát đang truy lùng hai nghi can. Một người đàn ông Mỹ trắng, khoảng 25 đến 30 tuổi, lần cuối được nhìn thấy mặc áo lạnh, đi giày đen, đeo găng tay, và mang theo một con dao lớn. Nghi can còn lại là người tài xế của chiếc xe trên. Hiện chưa có thông tin thêm về hai nghi can.

Theo Báo Người Việt