iFan sẽ thất vọng vì 2 tính năng mong đợi nhất không có trên iPhone 11

Ông Kuo cho biết, Apple vẫn sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào đêm nay như là các phiên bản thay thế cho iPhone XS, XS Max và XR, tương ứng cho iPhone 11 Pro, 11 Pro Max và 11. Chúng sẽ được ra mắt cùng với nhiều sản phẩm và dịch vụ mới của Apple.

Một tin khá đáng tiếc là thế hệ iPhone này sẽ không hỗ trợ Apple Pencil, được đồn đại trong thời gian gần đây bởi nhiều nhà nghiên cứu khác nhau. Kuo tin rằng đó không phải là trường hợp xảy ra với loạt iPhone năm nay.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, Apple Pencil là bút cảm ứng nhạy áp được Apple thiết kế cho iPad Pro nhằm hướng đến các chuyên gia sáng tạo, cho phép họ sử dụng để vẽ chính xác, viết, phác thảo, chú thích và chỉnh sửa ảnh.

Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết iPhone 11 sẽ không hỗ trợ sạc không dây ngược như những gì mà ông đề xuất trong quá khứ. Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng sử dụng pin iPhone của mình để chia sẻ năng lượng với các iPhone khác, AirPods mới với hộp sạc không dây. Theo Kuo, nguyên nhân của việc này là vì “hiệu quả sạc có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple”.

Cũng theo Kuo, các phiên bản 5,8 inch và 6,5 inch của loạt iPhone 11 sẽ đi kèm bộ sạc USB-C 18W, trong khi bản kế nhiệm của iPhone XR có màn hình 6,1 inch sẽ đi kèm bộ sạc USB-A 5W như hiện tại.

Ngoài ra, loạt iPhone mới sẽ có nhiều màu sắc mới, nhưng Kuo cho rằng điều đó chưa đủ thúc đẩy doanh số bán iPhone. Nhà nghiên cứu này dự đoán doanh số iPhone 11 sẽ giảm từ 5% đến 10% so với năm ngoái do “thiếu điểm nhấn sáng tạo”. Đây cũng là quan điểm chung của nhiều nhà nghiên cứu, họ tin rằng iPhone 11 tạo ra sự thất vọng và không thu hút được người mua.

Tính đến giây phút này, các iFan vẫn tin rằng dù sao đó cũng chỉ là giả thuyết, và họ vẫn mong chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra trong đêm nay với thế hệ nhà táo khuyết mới nhất.

Nguồn: Thế giới số