Detox – Thải độc Nay đã khác xưa!

Thải độc thực ra là phương pháp không hề xa lạ, từ hàng ngàn năm rồi ông cha chúng ta đã cố gắng tìm cách loại bỏ chất độc trong cơ thể như: Xông hơi bằng tinh dầu hay các loại lá xông, làm sạch ruột hay nhịn ăn… Ngày nay việc thải độc càng được nhiều người quan tâm, nhưng đã khác xưa rất nhiều về phương pháp cũng như hiệu quả mang lại.

 

Cách đây hơn 50 năm Dr Max Gerson – Một bác sĩ y khoa chính thống sau hơn 30 năm nghiên cứu lâm sàng không mệt mỏi và vượt qua mọi đối đầu để chứng minh rằng: Thải độc và một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp chúng ta sống khỏe và vượt qua rất nhiều bệnh tật kể cả ung thư.

Ngày nay việc thải độc càng được nhiều người quan tâm vì môi trường sống đã rất nhiều thay đổi, nhiễm độc đến từ mọi phía, mỗi ngày, cơ thể chúng ta hấp thụ đủ loại chẩt độc từ bên ngoài và bên trong. Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính rằng hơn 90% ung thư và bệnh lý mãn tính là do sự kết hợp của chế độ ăn xấu và độc tố trong cơ thể:

Nhiễm độc máu liên quan đến sự tích tụ chất độc trong cơ thể do các yếu tố bên ngoài như ô nhiêm môi trường, thức ăn hoặc nước không sạch, tiêu thụ các hóa chất được tìm thấy trong thức ăn, chất phụ gia, phân bón, thuốc lá, thuốc (tự sử dụng/được kê đơn), chất béo không bão hòa trong thực phẩm chế biến sẵn, tích tụ kim loại nặng như chì, thủy ngân và các kim loại khác. Cơ thể cũng có thể chịu tự hấp thụ chất độc do táo bón, sự bài tiết kém của gan, thận và các cơ quan nội tạng.

Thiếu hụt dinh dưỡng là do cơ thể không được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết như vitamin, chất khoáng, các axit béo, lợi khuẩn, enzym, chất chống oxy hóa… Thật không may là các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đều có lượng cao calo, dinh dưỡng đa lượng như mỡ, carbohydrate và protein, nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết mà cơ thể cần để khỏe mạnh vì nông nghiệp thương mại, quá trình tinh chế và việc sử dụng các chất phụ gia tổng hợp trong thức ăn. Việc tiêu thụ quá mức các chất dinh dưỡng nhất định như natri, Omega 6, axit béo và các chất khác có thể gây ra mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, gây hại nếu kéo dài.

Vì vậy thải độc là cần thiết, nhưng phải chọn những chương trình thải độc có khoa học và an toàn cho sức khỏe.

Một chương trình thải độc khoa học và hiệu quả nên bao gồm 3 vấn đề:

Hỗ trợ khả năng tự nhiên của cơ thể để tự thải độc bằng cách loại trừ độc tố, phục hồi chức năng khỏe mạnh của đại tràng, gan và thận.

Cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng tối ưu cần thiết.

Tái tạo hệ thống miễn dịch bị suy yếu hoặc ức chế.

Sau cùng, một chương trình thải độc hiệu quả phải hỗ trợ khả năng tự làm lành, tự sửa chữa và tự trẻ hóa của cơ thể. Giống như cách một vết xước tự lành theo thời gian, chúng ta tin rằng trong trường hợp các bệnh lý mãn tính và thoái hóa, cơ thể có khả năng phục hồi cân bằng và xử lý nguyên nhân gốc rễ nếu được tạo điều kiện.

Một chương trình hiệu quả không chỉ tập trung việc thải độc mà còn tái tạo cơ thể bằng việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nên kết hợp các liệu pháp từ tự nhiên, thảo dược và thức ăn/ thực phẩm chức năng giàu chất dinh dưỡng nhằm mục đích giúp cơ thể cân bằng trở lại và cung cấp môi trường có lợi để cơ thể tự lành.

Một phần không thể thiếu của chương trình Thải độc và Trẻ hóa là thanh lọc ruột bằng cafe, kết hợp với các thực phẩm chức năng dinh dưỡng và kế hoạch ăn kiêng. Việc thanh lọc ruột bằng cafe giúp thải độc gan và máu bằng cách kích thích ống mật, giúp hỗ trợ các chất độc từ gan và máu ra khỏi cơ thể qua đại tràng. Khi thực hiện chương trình thải độc và trẻ hóa, việc thay đổi chế độ ăn kết hợp với thực phẩm chức năng làm cho cơ thể thải ra các độc tố từ mô và tế bào. Hóa chất lắng đọng, kim loại nặng hoặc các chất khác sẽ được đẩy vào máu và thải ra ngoài qua thải độc các cơ quan như gan, thận, da và ruột.

Cách này có thể gây ra phản ứng “tự lành – Healing reaction” khi cơ thể có những triệu chứng giống như các triệu chứng bệnh lý đã từng xảy ra trong quá khứ. Đây là một trong những dấu hiệu tích cực cho thấy cơ thể đang trong quá trình tự lành. Thanh lọc ruột bằng café cần thiết khi giúp loại bỏ chất độc từ cơ thể nhanh chóng, vì vậy giảm mức độ nghiêm trọng và khoảng thời gian làm lành vết thương. Ngoài ra, chất palmitate trong cà phê kích thích sản xuất chất chống oxi hóa S-transferase trong gan lên đến 700%. Chất chống oxy hóa mạnh này làm vô hiệu hóa các gốc tự do gây viêm và phá hủy tế bào trong cơ thể. Phá hủy gốc tự do là một trong những nguyên nhân chủ yếu của các bệnh lý thoái hóa và mãn tính như lão hóa sớm, tim mạch và ung thư.

Trải nghiệm chương trình Thải độc và Trẻ hóa tương tự như việc trùng tu xe hơi của bạn. Vì vây nên chọn một chương trình có khoa học, các sản phẩm chất lượng để sau trùng tu bạn không phải hối tiếc, xe mua lại được nhưng sức khỏe là vô giá!

Tóm lại, luôn ghi nhớ “Không có sản phẩm kì diệu, thuốc kì diệu hoặc chương trình kì diệu – mà cơ thể kì diệu khi có thể tự lành nếu được tạo điều kiện tốt. Hãy cho cơ thể bạn cơ hội và bắt đầu các bước đầu tiên để thay đổi sức khỏe của bạn từ hôm nay!

BS Thái Thị Hoa

PK điều trị đau và phục hồi CN BS Hoa

Dr Hoa Detox and healthy center

Nguồn: tcsuckhoe.com