Túi vải không dệt – thân thiện môi trường

Thời gian vừa qua, chúng ta được nghe rất nhiều về các vấn nạn môi trường đặc biệt là vấn nạn “rác thải nhựa” tại Việt Nam. Rác thải nhựa không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường sống, mà đây còn là loại vật liệu khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên, ảnh hưởng đến sự phát triển môi sinh ở cả đất, nước lẫn không khí.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu CO2, thực hiện chiến lược phát triển bền vững, Oriflame đã cho ra mắt dòng túi quà mới với thiết kế hiện đại, màu sắc tươi sáng, chất liệu từ vải không dệt, thay thế cho túi ni lông. Với hành động này, Oriflame Việt Nam cam kết giảm thiểu 90% lượng sử dụng túi ni lông tại các cơ sở của mình và tiến tới 100% không sử dụng túi ni lông tại cơ sở vào cuối 2020.

Túi vải không dệt của Oriflame có trọng tải tối đa lên đến 7kg

Túi vải không dệt được dùng thay thế cho túi ni lông không chỉ bởi sự tiện dụng (dễ dàng giặt rửa, sử dụng được nhiều lần, tính thẩm mỹ cao, sử dụng cho nhiều mục đích…) mà còn bởi khả năng dễ dàng phân hủy trong tự nhiên, bảo vệ môi trường nhờ vào những nguyên liệu thiên nhiên cấu thành nên sản phẩm.

Túi vải không dệt là sản phẩm có tính chất kháng cháy, kháng nước, kháng tia cực tím, co giãn tốt và có độ bền cao. Có thể thể tái sử dụng nhiều lần, dễ dàng xếp gọn và lưu trữ.

Là một trong những tín đồ thời trang, chị Lê Hà (Quận 3) cho biết, chị rất chú trọng đến tính thẩm mỹ đối với các đồ vật chị sử dụng. Vì vậy, thay vì sử dụng túi ni lông, chị chọn sử dụng túi vải không dệt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại giúp bảo vệ môi trường và còn tiết kiệm nữa.

Anh Quang (Quận Gò Vấp) cho biết: “từ khi biết về những tác động của túi ni lông tới môi trường, gia đình anh luôn tìm và chọn mua các loại túi thân thiện để thay thế cho túi ni lông. Riêng anh thì nhu cầu sử dụng túi không nhiều, nhưng mỗi lần cần tặng quà cho người khác anh lại chọn túi vải không dệt vì nó vừa đẹp, sang trọng lại vừa tiện lợi.”

Túi vải không dệt được đánh giá cao vì có độ bền lên tới 5 năm. Được quốc tế công nhận là thân thiện môi trường, bảo vệ trái đất.

Theo đại diện từ Oriflame, kế hoạch ra mắt dòng túi mới thân thiện với môi trường là kế hoạch hành động ứng với cam kết đồng hành cùng bảo vệ môi sinh. Với những ưu điểm tuyệt vời từ túi vải không dệt, thì việc sử dụng túi này để thay thế cho túi ni lông chính là cách đơn giản nhất mà mỗi cá nhân có thể làm được, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn cho chính mình và tương lai các thế hệ sau.

Oriflame một doanh nghiệp với giá trị cốt lõi là xây dựng sự phát triển thịnh vượng thông qua các hoạt động khai thác tự nhiên một cách bền vững. Chính vì vậy, dù ở giai đoạn nào của quá trình phát triển, thì việc giảm thiểu tác động môi trường, tái tạo nguồn tài nguyên thiên nhiên đều là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, Oriflame luôn chú trọng khai thác các nguồn nguyên liệu một cách bền vững. Đo lường từ 2010 đến 2018, Oriflame đã sử dụng 100% nguồn năng lượng điện tái tạo tại các cơ sở sản xuất, 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giảm 36% khí thải CO2 ra môi trường. Trong kế hoạch phát triển bền vững được công bố 2018, Oriflame đang hướng đến mục tiêu giảm 50% lượng khí thải trong năm 2020, và đến 2030 tập đoàn này sẽ giảm thiểu 50% tác động đến môi trường tính trên mỗi sản phẩm được sản xuất và bán trên toàn cầu.

Vân Lê