Đăng kiểm xe: Ưu tiên xe đăng ký qua app

 Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM vừa tổ chức kiểm tra 3 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Quận 12, quận Tân Bình và TP. Thủ Đức, để tìm giải pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đăng kiểm xe.

Đăng kiểm xe: Ưu tiên xe đăng ký qua app - Ảnh 1.

Ngoài lực lượng đăng kiểm viên tại trung tâm, hiện lực lượng CSGT đang được tăng cường hỗ trợ trong công tác đăng kiểm xe cho người dân – Ảnh: VGP/Linh Chi

Theo ghi nhận, tại nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TPHCM, mỗi ngày có hàng trăm ô tô phải xếp hàng để chờ đến lượt vào xét xe. Nhiều tài xế cho hay phải xếp hàng từ chiều hôm trước bởi xe đã hết đăng kiểm nên không thể đi làm việc.

Với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S tại TP. Thủ Đức, ngoài lực lượng đăng kiểm viên của trung tâm, hiện lực lượng CSGT cũng được tăng cường hỗ trợ. Tại đây đang hoạt động 3 chuyền kiểm định. Bình quân, mỗi ngày trung tâm này phục vụ tối đa khoảng 200 xe.

Trước tình trạng này, để giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm, giảm ùn tắc giao thông, lãnh đạo bộ Công an, Công an TPHCM cho biết đang tiếp tục tăng cường thêm các bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ. Đồng thời, đề nghị các trung tâm rà soát, thay đổi phương thức đăng kiểm, làm hết lượng xe đã nhận, đã hẹn.

Đăng kiểm xe: Ưu tiên xe đăng ký qua app - Ảnh 2.

Để tránh mất thời gian chờ đợi lâu, người dân, doanh nghiệp nên chủ động đăng ký qua các ứng dụng online, đường dây nóng của các trung tâm đăng kiểm – Ảnh: VGP/Linh Chi

Trong buổi kiểm tra, ghi nhận tình hình và làm việc với lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu Trung tâm này tổ chức lại việc đăng kiểm thông qua 3 phương thức: Đăng ký qua app; đăng ký qua điện thoại; người dân trực tiếp đến xếp hàng. Theo đó, thay vì mang xe đến Trung tâm đăng kiểm để chờ thì người dân chờ ở nhà, tới ngày giờ hẹn đăng kiểm, người dân mang xe đến đăng kiểm. Đồng thời, yêu cầu trung tâm linh hoạt trong việc dán tem đăng kiểm hoặc đưa người dân tự dán nhằm tránh thời gian chờ đợi.

Phó Cục trưởng Cục CSGT, cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo các trung đăng kiểm phải dứt khoát giải quyết hết số lượng xe trong ngày, có nghĩa là đăng kiểm hết cho người dân chứ không phải đăng kiểm hết thời gian. Trong ngày hẹn bao nhiêu phương tiện đến đăng kiểm thì phải giải quyết hết. Đồng thời, tổ chức triển khai truyền thông để người dân biết, chủ động đến đăng kiểm đúng thời gian hẹn”.

Đăng kiểm xe: Ưu tiên xe đăng ký qua app - Ảnh 3.

Dòng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S – Ảnh: VGP/Linh Chi

Ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, cho biết: “Từ ngày 17/4 tới đây, chúng tôi chỉ kiểm định những xe đã đăng ký qua app, những xe liên hệ đơn vị đăng ký sau đó mới đến xe xếp hàng. Mỗi ngày, chúng tôi chỉ nhận khoảng 200 xe”.

Để tránh quá tải và mất thời gian chờ đợi lâu, người dân, doanh nghiệp nên chủ động đăng ký qua các ứng dụng online, đường dây nóng của các trung tâm, thường xuyên bảo dưỡng xe tốt, đóng phạt nguội trước khi đi đăng kiểm để quá trình kiểm định không mất thời gian.

 

Nguồn ; https://tphcm.chinhphu.vn/dang-kiem-xe-uu-tien-xe-dang-ky-qua-app-101230416174108683.htm