Đã có xe trung chuyển miễn phí về Bến xe Miền Đông mới

Từ 4h sáng 1/12, những chuyến xe trung chuyển đầu tiên đã bắt đầu lăn bánh, đưa đón hành khách từ Bến xe Miền Đông mới về nhà và ngược lại.

Đã có xe trung chuyển miễn phí về Bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Những chuyến xe trung chuyển được người dân ủng hộ và mong chờ – Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – đơn vị vận chuyển, cho biết dự kiến sẽ huy động khoảng 250 xe trung chuyển để đưa đón hành khách, hoàn toàn miễn phí.

Công ty sẽ tổ chức 15 phút/chuyến về các quận huyện để hành khách không phải chờ lâu.

Khách mua vé sẽ đăng ký với nhà xe hoặc bến xe. Sau đó, bến xe tổng hợp và chuyển yêu cầu cho Công ty Phương Trang điều xe phục vụ. Ngoài ra, ở khu vực đậu xe trung chuyển sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đi lại.

Đã có xe trung chuyển miễn phí về Bến xe Miền Đông mới - Ảnh 2.

Xe trung chuyển là loại xe hiện đại với thiết bị giám sát hành trình đầy đủ – Ảnh: VGP/Vũ Phong

Xe trung chuyển là loại xe hiện đại với thiết bị giám sát hành trình đầy đủ. Từ ngày 5/12, thông qua ứng dụng trên điện thoại, khách đi xe sẽ dễ dàng nắm được lộ trình xe trung chuyển, tài xế… để chủ động hơn quá trình đi lại.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có văn bản ủng hộ đề xuất tổ chức xe trung chuyển miễn phí hành khách đi lại ở Bến xe Miền Đông mới.

Theo Sở Giao thông vận tải, hệ thống xe trung chuyển này góp phần tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến Bến xe Miền Đông mới. Phương án chở khách cũng phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Đây cũng là sự kiện được người dân ủng hộ và mong chờ vì sau khi di dời Bến xe Miền Đông cũ, Bến xe Miền Đông mới lại nằm ở vị trí xa trung tâm.

Trong khi đó, hệ thống xe công cộng của Thành phố không đủ đáp ứng nhu cầu đi và đến bến xe của người dân, khiến họ không mặn mà vào bến để đi xe, tạo điều kiện cho nạn “xe dù, bến cóc” hoành hành.

Vì vậy, những chuyến xe trung chuyển sẽ góp phần rất lớn tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến Bến xe Miền Đông mới.

 

Theo Vũ Phong

https://tphcm.chinhphu.vn/da-co-xe-trung-chuyen-mien-phi-ve-ben-xe-mien-dong-moi-10122120113363597.htm