Bật mí những kẻ thích chụp ảnh khoả thân và “đoạt tình”

Ngày nay có nhiều gã “yêu râu xanh” lắm “mưu ma chước quỷ” khi lên kế hoạch phạm tội vô cùng tỉ mỉ.

Chỉ trong thời gian ngắn, Lê Thành Cung thực hiện chuỗi hành vi hiếp dâm nhiều thiếu nữ với thủ đoạn chụp ảnh khỏa thân nhằm khống chế, sử dụng thuốc kích thích khiến nạn nhân mất khả năng chống cự… Cung đã phải “bóc lịch” 14 năm tù, trả giá cho lối sống đồi bại, phạm pháp của y.

khoa

Trước vành móng ngựa TAND TP HCM, Lê Thành Cung cúi đầu khai báo các thủ đoạn “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Hiếp dâm”. Số tiền lừa đảo tuy không lớn nhưng tội trạng hiếp dâm, Cung thuộc loại được liệt vào hàng… cáo già. gã “yêu râu xanh” này đã lừa tiền lẫn tình nhiều phụ nữ nhẹ dạ, ngây thơ, ấp ủ giấc mộng trúng tuyển công chức.

Theo cáo trạng, Lê Thành Cung sử dụng nhiều tên giả để kết bạn với các cô gái trẻ từ các tỉnh về TP HCM xin việc làm, trong đó có Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Thủy, Lê Mỹ Phượng và Nguyễn Ngọc Hương. Mặc dù thất nghiệp nhưng Cung khoe khoang là cán bộ nhà nước có mối quan hệ rộng, có thể “chạy” công chức.

Tin vào những lời đường mật của Cung, các cô gái liền ngỏ ý nhờ Cung xin cho mình và người thân vào công chức một số ngành nghề và sẵn sang chịu mọi phí tổn. Thấy “cá đã cắn câu”, Cung hứa sẽ xin cho các cô và người thân vào ngành hải quan. Để tạo niềm tin, Cung trực tiếp đăng ký cho các cô đi học các lớp bồi dưỡng về xuất nhập khẩu tại TP HCM.

Sau đó, Cung vẽ ra các chuyến đi “công tác thực tế” để các cô gái làm quen với công tác nghiệp vụ. Trước lúc đi, Cung lấy CMND của ba cô gái và nói lý do để giới thiệu cho các đồng nghiệp biết mặt. Trên thực tế, đó là thủ đoạn của Cung nhằm chiếm đoạt thân xác các nạn nhân. Cung đã dùng CMND của chị Thanh đăng ký phòng nghỉ cho chị Thủy, còn CMND của chị Hương đăng ký cho chị Phượng. Mục đích của việc “tráo người” là nhằm đối phó các cơ quan  bảo vệ pháp luật nếu không may bị phát hiện.

Sáng 22-4 vừa qua, sau khi chở chị Hương đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở quận  Thủ Đức, Cung nói với Hương nằm ở đó nghỉ ngơi, chờ khi nào có tin mới sẽ báo tin cho hay. Cung tiếp tục chạy xe đến khu nhà trọ trên đường Nguyễn Tri Phương, phường 12, quận 10 để đón chị Phượng đến nhà nghỉ nhưng y bí mật không cho Hương biết.

Trước khi đón chị Phượng, Cung đã chuẩn bị sẵn 2 phần cháo gà từ trước và y bỏ thuốc mê để thực hiện hành vi phạm tội. Trên đường đi, Cung nói chị Phượng ghé vào một quán giải khát ở khu vực quận để ăn sáng. Thấy cháo có vị đắng, chị Phượng tỏ vẻ nghi ngờ nhưng Cung trấn an: “Vị đắng của cháo có thể do dính mật”.

Tin lời Cung, chị Phượng cố gắng ăn hết bát cháo và cảm thấy choáng váng rất khó chịu. Khi Cung chở đến nhà nghỉ, chị Phượng đã mê man, không hay biết chuyện gì cả. Tại đây, gã “yêu râu xanh” thực hiện hành vi đồi bại. Chưa thõa mãn, y còn chở chị Phượng về nhà trọ của mình ở Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, tiếp tục hãm hại nạn nhân đang ở trạng thái nửa tỉnh, nửa mê.

Bị xâm hại tình dục, chị Phượng đã kể lại toàn bộ hành vi của Cung cho bạn là chị Hương nghe. Lúc này, chị Hương mới tá hỏa do cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, được Cung “chiêu đãi” món cháo gà có vị đắng và mê man… Các nạn nhân khác cùng làm đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Cung đến cơ quan công an.

Bộ mặt của gã “yêu râu xanh” bị lột trần, Cung còn bị điều tra thêm về hành vi chụp ảnh khỏa thân nhiều cô gái trẻ nhằm khống chế các nạn nhân để giở trò đồi bại. Nhiều người kết bạn với Cung và được y “hứa” sẽ tiến tới hôn nhân, sau đó Cung lần lượt đưa các cô này vào khách sạn để quan hệ tình dục. Trong lúc quan hệ, y lén lút chụp ảnh khỏa thân của các cô nhằm thỏa mãn sở thích bệnh hoạn và để khống chế các nạn nhân không được tố cáo. Cung còn sử dụng ảnh để ép các cô gái phải đáp ứng nhu cầu tình dục mỗi khi y yêu cầu.

khoa than

Ngoài việc “đoạt tình”, Cung còn lừa tiền các cô gái trẻ, trong đó có thủ đoạn bị cáo bịa ra việc có thể mua xe mô tô thanh lý giá rẻ. Cung còn lân la làm quen với một cô gái ngụ tại Tân Tạo, huyện Bình Chánh và hứa sẽ lo cho cô đi xuất khẩu lao động sang Pháp với giá 30 triệu đồng. Sau khi nhận tiền xong, Cung “lặn không sủi bọt”. Tính đến thời điểm bị bắt, Cung đã lừa đảo chiếm đọat số tiền của các nạn nhân lên đến 140 triệu đồng.

Ban đầu, Cung tìm mọi cách quanh co chối bỏ hành vi phạm tội, tuy nhiên, với đầy đủ các tài liệu chứng cứ thuyết phục, Cung đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt Cung 14 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đọat tài sản, Hiếp dâm.

Ngoài ra, Tòa còn kiến nghị làm rõ việc Cung thực hiện hành vi chụp hình khỏa thân để đe dọa khống chế các nạn nhân, có dấu hiệu phạm tội “Làm nhục người khác”. Tội ác gã “yêu râu xanh” bị trừng phạt thích đáng nhưng vụ án để lại bài học cảnh giác cho tất cả các cô gái trẻ. Cần thận trọng trong quan hệ, tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin để rồi rơi vào bẫy, “tiền mất tật mạng”…

Theo Công Lý