“Yêu hơn bữa cơm nhà” với nước mắm cá cơm MaMi

Những ngày qua, khi hầu hết những con phố ở Sài Gòn đều vắng lặng, một nỗi buồn len lén trong lòng mỗi người Sài Gòn khi cả thành phố đang gồng mình trước đại dịch.

Hầu hết mọi người đều ở trong nhà, hạn chế tối đa việc ra ngoài. Quẩn quanh trong nhà chỉ còn tiếng lèo xèo của nấu nướng, âm thanh lách cách của chén dĩa cùng những câu chuyện trò, đùa giỡn của lũ trẻ mới tạo nên sinh khí trong ngôi nhà.

Bữa cơm mỗi ngày bỗng nhiên chẳng còn rôm rả dẫu các thành viên trong nhà vẫn thế, vẫn đủ số lượng nhưng sao bỗng nghèn nghẹn. Phải chăng khi không có quá nhiều sự lựa chọn rau củ, thịt cá, bún, phở, bánh mì… như mọi ngày thì chúng ta mới biết quý những phút giây “bình thường” mà trước đây đã vô tâm xem đó là điều quen thuộc.

Chuyện phòng ngừa dịch phải chăng nên bắt đầu từ việc nâng cao sức đề kháng bằng bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là tăng cường vitamins với những loại rau củ quả, uống nhiều nước và giữ tinh thần vững vàng chính là liều thuốc quan trọng nhất? Phải chăng mỗi gia đình an yên trong hiện tại chính là góp phần giảm tải cho Chính phủ trong việc giảm lùi dịch?

Trong phức cảm của ngày cả đất nước đang hướng sự quan tâm và san sẻ tài lực cho Sài Gòn, dự án truyền thông cộng đồng LOVEYOURBODY và CÔNG TY NÔNG SẢN LANGBIANG tổ chức cuộc thi online “YÊU HƠN BỮA CƠM NHÀ” dành cho tất cả những ai đang trong tình trạng “nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Thay vì chán nản và lo âu, hãy cùng nhau tạo thêm động lực, niềm vui bằng cách thực hiện những món ăn ngon, đủ chất nhưng thật tiết kiệm cùng với tình yêu gia đình nhé. Cùng nhau, chúng ta sẽ bước qua đợt dịch này một cách bình an và hạnh phúc, qua đó, quý trọng hơn thời gian bên nhau, cùng nhau trải qua thật nhiều cung bậc của cuộc sống nhé.

Để tham gia cuộc thi, bạn hãy đăng ký tại link:

Luật thi như sau:

Luật thi như sau:

1.     Thời hạn cuộc thi:

–         Thời hạn gửi bài dự thi: 20/7/2021 – 5/8/2021

–         Thời gian trao giải dự kiến: 15/8/2021 tại Tp.HCM

2.     Fanpage của Công ty Nông sản LangBiang: https://www.facebook.com/nslangbiang,Fanpage của LoveYourBody: https://www.facebook.com/loveyourbodyclub và Fanpage của Công ty Pacific Foods: https://www.facebook.com/PacificFoods.nuocmammami

3.     Bạn sẽ cần chụp ảnh bữa cơm của gia đình bạn, với các thành viên và post lên trang facebook cá nhân của bạn, tag fanpage của 3 đơn vị trên, đồng thời gắn hashtag: #NôngSảnLangBiang #SạchChuẩnChất #LoveYourBody # LoveYourFoods #PacificFoods #Nước Mắm Cá CơmMAMI #NgonNhưMẹNấu #YêuHơnBữaCơmNhà sau đó kêu gọi sự tương tác của bạn bè nhé.

4.     BTC khuyến khích những bài dự thi quay video clip và có sự tương tác của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là có sự tham gia của các con nhỏ. Về nội dung, BTC khuyến khích các nội dung như sau:

–         Bữa ăn đủ chất, nhiều màu sắc, có sự cân đối giữa các nhóm thực phẩm.

–         Đề cao tính sáng tạo và tiết kiệm, giáo dục chi tiêu hợp lý cho con trẻ.

–         Bài viết mang tính giáo dục về tình yêu trong gia đình cũng như sự trân trọng thực phẩm, đặc biệt là nông sản.

5.     Qui cách tính điểm như sau:

–         BGK sẽ chấm nội dung bài viết dựa theo các tiêu chí: câu chuyện món ăn, thông điệp truyền tải, thành phần dinh dưỡng món ăn, cách trình bày.

–         Phần chấm điểm của cộng đồng thông qua lượt tương tác: 1 Like = 1 điểm, 1 Comment = 2 điểm, 1 Share = 3 điểm.

–         Cả 2 thang điểm trên sẽ được qui đồng về thang điểm 10.

–         Những bài dự thi có thêm clip minh họa sẽ được cộng thêm 5 điểm.

–         Điểm chung kết sẽ là tổng điểm từ BGK, điểm clip và điểm tương tác tương đương với điểm tuyệt đối là 25 điểm cho 1 bài dự thi.

6.     Những qui định khác:

–         Bài dự thi bắt buộc do chính cá nhân dự thi thực hiện, không được sao chép nội dung hoặc sản phẩm của người khác hay những bài viết của chuyên gia ẩm thực.

–         Để tránh việc tranh chấp bản quyền, mỗi bài dự thi đều yêu cầu có hình ảnh của nhân vật trong gia đình hoặc của chính người dự thi với món ăn mình thực hiện.

–         Người dự thi tự chịu trách nhiệm về tính hợp pháp về nội dung và hình ảnh dự thi.

–         Mỗi cá nhân được phép gửi tối đa 3 bài dự thi, BTC sẽ lấy bài tốt nhất của mỗi cá nhân dự thi để tiến hành chấm điểm.

7.     Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

–         1 Giải nhất: 2 triệu đồng tiền mặt + 3 triệu đồng tiền sản phẩm

–         1 Giải nhì: 1 triệu đồng tiền mặt + 2 triệu đồng tiền sản phẩm

–         1 Giải ba: 500.000 đồng tiền mặt + 1 triệu đồng tiền sản phẩm

–         10 Giải khuyến khích: 1 triệu đồng tiền sản phẩm

BTC được phép dùng hình ảnh và bài chia sẻ của người tham gia để truyền thông. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Công ty CP RedEyes là đơn vị truyền thông hỗ trợ dự án LoveYourBody trong suốt cuộc thi này.

Còn chờ đợi gì nữa, đăng ký tham gia ngay.

TGTD