Trung tâm cho trẻ tăng động, trẻ tự kỷ Little S của Tiktoker nổi tiếng “Mét 9 Mét 5”

Được biết đến là một cặp đôi Tiktoker với chuyện tình lãng mạn, giờ đây, chị Võ Thị Bảo Ngọc và chồng Trịnh Minh Hải đang triển khai dự án Trung tâm phát triển trẻ đặc biệt Little S dành cho trẻ tự kỷ, trẻ tăng động và nhiều tình trạng khác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từng nổi tiếng khắp Tik Tok và các mặt báo với chuyện tình “lệch đũa” vô cùng dễ thương, dân mạng không khỏi trầm trồ khi được biết cả hai vợ chồng Minh Hải – Bảo Ngọc đều có học vị thạc sĩ. Đặc biệt hơn, anh Hải hiện đang là Giảng viên Đại học Quốc gia và bà xã Bảo Ngọc cũng không kém cạnh khi là một Tham vấn viên Tâm lý, đồng thời là cố vấn sáng tạo nội dung cho nhiều kênh TikTok nổi tiếng.

Hai vợ chồng Minh Hải – Bảo Ngọc đều là Thạc sĩ Giáo dục học và Thạc sĩ Tâm lý học

Khi được hỏi về lý do hai vợ chồng quyết định cùng nhau rẽ hướng sang phát triển lĩnh vực hỗ trợ cho trẻ đặc biệt, trẻ tự kỷ – một lĩnh vực chưa được chú trọng và quan tâm nhiều tại Việt Nam, chị Bảo Ngọc cho biết: “Chúng tôi đặt tâm huyết và nỗ lực vào dự án chăm sóc trị liệu cho trẻ đặc biệt vì chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có một cuộc sống toàn diện và cơ hội phát triển bình đẳng. Xã hội chúng ta chỉ thực sự phát triển khi mọi thành viên được quan tâm và đồng hành trong hành trình thành công. Bằng cách đẩy mạnh trị liệu và chăm sóc đặc biệt cho trẻ đặc biệt, chúng tôi xóa bỏ những rào cản và giúp xây dựng một cộng đồng đa dạng và bao dung hơn. Chúng tôi muốn xây dựng một xã hội mà không đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau, tất cả mọi người có thể đóng góp và thể hiện tiềm năng của mình”.

Bên cạnh đó, ở góc độ cá nhân, hai vợ chồng Minh Hải – Bảo Ngọc chia sẻ thêm: “Với sự đam mê và tình yêu dành cho trẻ em, chúng tôi đã trao đổi nhiều tháng trời và quyết định làm dự án chăm sóc trị liệu cho trẻ đặc biệt. Mỗi trẻ đặc biệt đều có thể mang trong mình những khả năng đáng kinh ngạc và giá trị không thể đo lường bằng con số. Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ xứng đáng được chăm sóc và truyền cảm hứng để phát triển hết tiềm năng của mình. Thấy những nụ cười, những bước đi đầu tiên và sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của trẻ là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn gửi đi thông điệp rằng không có giới hạn cho sự phát triển và chúng tôi cam kết đồng hành cùng từng trẻ trên con đường vươn lên”.

Hai vợ chồng Founder tham gia cuộc thi Startup Wheel cho dự án trẻ đặc biệt Little S

Theo chị Võ Thị Bảo Ngọc, với tư cách là một thạc sĩ tâm lý học và kinh nghiệm nhiều năm trong việc trị liệu cho trẻ chậm phát triển cũng như tham vấn học đường, chị đã chứng kiến những ảnh hưởng đáng kể mà chăm sóc trị liệu có thể mang lại cho cuộc sống của trẻ và gia đình. “Qua những buổi trị liệu và tham vấn, tôi đã chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu trong cách trẻ tương tác với thế giới xung quanh. Tôi đã chứng kiến những trẻ từng bị kẹt lại trong sự cô đơn và cảm giác không tự tin dần dần mở rộng cánh cửa của mình, tìm lại niềm vui và xây dựng mối quan hệ xã hội. Tôi đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong khả năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và tự tin của trẻ, mở ra cơ hội mới và khám phá tiềm năng không ngờ” – chị Bảo Ngọc tâm huyết chia sẻ.

Còn về phía anh Trịnh Minh Hải, với trải nghiệm của một giảng viên Đại học và hiểu biết sâu sắc về cơ chế vận động, cũng như sự tác động của nó đến sự phát triển trí tuệ và cảm xúc, anh cho biết tầm quan trọng của dự án chăm sóc trị liệu “Tâm vận động” dành đến trẻ đặc biệt. Theo anh Hải: “Kinh nghiệm của tôi đã cho thấy rằng vận động không chỉ có tác động đến sự phát triển cơ thể mà còn có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trí tuệ và các giác quan cảm xúc. Qua các hoạt động vận động, trẻ có cơ hội khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh, phát triển khả năng tư duy, tăng cường trí thông minh xúc cảm cũng như phát triển các kỹ năng giao tiếp”.

Anh Trịnh Minh Hải đang hướng dẫn một hoạt động thuộc mảng “Tâm vận động”

Bên cạnh đó, anh Hải cũng cho biết: “Trong quá trình làm việc với trẻ đặc biệt, tôi cùng vợ đã khám phá ra sự kết hợp tuyệt vời giữa việc khuyến khích tâm vận động và trị liệu tâm lý. Tôi đã chứng kiến cách mà các hoạt động vận động như thể dục, yoga, hoạt động nhóm và các trò chơi tương tác có thể kích thích sự phát triển cảm xúc, tăng cường khả năng tập trung và cải thiện khả năng xã hội hóa của trẻ. Ngoài ra, dự án chăm sóc trị liệu về mặt tâm vận động cũng mang lại sự tiếp cận cá nhân hóa và linh hoạt. Tôi đã học cách phân tích và đánh giá nhu cầu của từng trẻ, từ đó thiết kế và thực hiện các kế hoạch trị liệu tối ưu nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển cụ thể của từng trẻ”.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa dự án Little S và các trung tâm trẻ đặc biệt khác, vợ chồng Minh Hải – Bảo Ngọc chia sẻ rằng: “Sự khác biệt lớn nhất của dự án phát triển Trẻ đặc biệt của chúng tôi là chỉ kèm 1-1, mỗi tuần 3 buổi và có sự kết hợp cân bằng, chặt chẽ giữa trị liệu và tâm vận động. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung vào giáo viên chuyên biệt từng mảng bao gồm: Giáo viên can thiệp chỉnh âm; Giáo viên can thiệp trí tuệ cảm xúc; Giáo viên can thiệp chậm nói; Giáo viên can thiệp tâm vận động; Chuyên viên trị liệu/ Giáo viên can thiệp chậm phát triển trí tuệ (phổ tự kỷ, ADHD). Ngoài ra, trẻ đặc biệt tại Little S còn được chú trọng vào dạy kỹ năng và tương tác xã hội”.

Vợ chồng tiktoker triệu view Mét 9 Mét 5 tâm huyết phát triển trẻ đặc biệt 

Đồng thời, cặp đôi Minh Hải – Bảo Ngọc cũng đang xây dựng kênh TikTok Little S phi lợi nhuận để cập nhật kiến thức về trẻ đặc biệt đến nhiều người hơn, cũng như các hướng dẫn chăm sóc dành cho trẻ, và giúp xã hội hiểu hơn về suy nghĩ của trẻ đặc biệt.

Hy vọng với những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, cũng như “đồng vợ đồng chồng”, dự án Little S của cặp đôi Tiktoker sẽ mang lại nhiều giá trị không chỉ dành đến trẻ, mà cả những gia đình có trẻ đặc biệt. Đồng thời, giúp xã hội thấu hiểu và thương yêu các em đặc biệt nhiều hơn.

 

 

TGTD