Sex bằng miệng khiến lây lan bệnh lậu không thuốc trị

Các hình thức khẩu dâm và quan hệ tính dục mà không dùng bao cao su đang khiến lan truyền một loại vi khuẩn bệnh lậu không có thuốc trị, theo Cơ Quan Y Tế Thế Giới (WHO).

Bản tin của BBC  News nói rằng tổ chức WHO cảnh cáo rằng nay nếu có người mắc phải bệnh lậu thì sẽ rất khó trị hơn trước, và trong một số trường hợp có thể là bất trị.

sex mieng1

Bệnh này đang lan nhanh chóng và vi khuẩn lây bệnh có khả năng chống lại các thuốc trụ sinh.

Các chuyên gia nói rằng tình hình hiện nay “khá đen tối” và không có nhiều thuốc mới đang thí nghiệm.

Bản tin BBC News nói rằng WHO phân tích dữ kiện từ 77 quốc gia, cho hay sự đề kháng của bệnh lậu này đối với các thuốc trụ sinh đang có, hiện thấy ở khắp nơi.

Bác Sĩ Teodora Wi, thuộc cơ quan WHO, nói rằng có ba ca bệnh ở Nhật, Pháp và Tây Ban Nha, nơi có trường hợp bệnh lậu không có thuốc nào trị nổi.

Bệnh lậu có thể làm sưng mủ bộ phận sinh dục, hậu môn và cổ họng. Tuy nhiên, cổ họng hiện là điều các giới chuyên khoa lo ngại nhất.

Bác Sĩ Wi cho hay ở nhiều quốc gia, người dân thường dùng thuốc trụ sinh để trị các chứng bệnh thông thường như sưng cổ họng. Và khi bị bệnh lậu, thuốc trụ sinh họ thường dùng chỉ khiến vi khuẩn có sự đề kháng mạnh mẽ hơn, theo BBC News.

NV