Mẹo tẩy trắng nồi niêu xoong chảo bị cháy hữu hiệu nhất

Xoong, chảo bị cháy sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để làm sạch nếu như bạn không biết đến các mẹo làm sạch.

Để nồi chảo sạch bóng có nhiều cách, nhưng cách cọ xoong nồi sáng bóng mà không làm hỏng bề mặt nấu, đặc biệt là nồi cho bếp từ thì quả thật không phải điều dễ dàng.

Bởi dù có cẩn thận đến mức nào, một thời gian sử dụng dài hoặc bất cẩn do làm cháy, xoong nồi của bạn sẽ có những vết cặn đen bẩn khó chịu.

Vậy làm cách nào để những chiếc xoong nồi bị cháy trở về trạng thái sạch bong như mới?

Cộng đồng mạng - Mẹo tẩy trắng nồi niêu xoong chảo bị cháy hữu hiệu nhất

Giấm

Bạn đổ khoảng ba muỗng canh giấm vào nồi bị cháy, đổ thêm nước tới nửa nồi, mở vung, đun sôi trong vòng 30 phút, hơi nước bốc lên mang theo mùi khét cháy bay ra ngoài, những lớp cặn bám trong xoong, nồi sẽ tự chóc ra, bạn chỉ cần rửa lại với nước một hai lần là được. Bạn cũng có thể ngâm nồi với giấm qua đêm, sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát.

Vỏ táo

Bạn có thể thay nước dấm bằng vỏ táo hoặc chanh tươi cắt lát, cách làm sạch nồi bằng nguyên liệu thiên nhiên này tuy khó tẩy các vết cháy bám trên xoong, nồi hơn so với giấm, nhưng lại an toàn, không làm mòn xoong, nồi, chảo… đồng thời lưu lại hương thơm tự nhiên sau khi cọ rửa.

Muối

Cộng đồng mạng - Mẹo tẩy trắng nồi niêu xoong chảo bị cháy hữu hiệu nhất (Hình 2).

Đối với những loại xoong chảo làm bằng thép không gỉ bạn cũng có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong, cho thêm 2 thìa muối vào nước khuấy đều đến khi muối tan hết, để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa chén bằng miếng rửa chén nhựa.

Nước sốt cà chua

Một số xoong, chảo bằng đồng, nhôm khi bị cặn cháy, khét bám vào bạn hãy thử rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để yên trong vòng 30 phút, sau đó bạn có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa chén rồi lau sạch, để khô.

Baking soda

Cộng đồng mạng - Mẹo tẩy trắng nồi niêu xoong chảo bị cháy hữu hiệu nhất (Hình 3).

Ngâm nồi bởi hỗn hợp hai thìa backing soda từ 3- 8 giờ rồi rửa sạch lại với nước rửa chén. Cách này rất hữu dụng vết cặn, bẩn nhỏ. Bột nở thấm vào các vết bẩn làm chúng nở ra nổi lên mặt. Bước tiếp theo bạn trút bỏ nước bột nở đi, cọ lại với nước ấm.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/meo-tay-trang-noi-nieu-xoong-chao-bi-chay-huu-hieu-nhat-a476757.html