Lùm xùm hai nhà sư giả hát bolero hút “triệu view”

Theo thông tin từ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Giáo hội Phật giáo tỉnh không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ Tăng, Ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục.

Thí sinh thi hát bolero là nhà sư giả

Cuối tuần qua, chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017 gửi thông cáo báo chí “Hai sư thầy hát Bolero hot nhất Việt Nam dự thi Tuyệt đỉnh song ca 2017” đến các đơn vị truyền thông.

Tại vòng thử giọng Tuyệt đỉnh song ca, hai thí sinh kể là đang tu tại chùa Bồng Lai

Theo ban tổ chức, hai thí sinh là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An).

Đơn vị truyền thông của Tuyệt đỉnh song ca mùa 2 miêu tả buổi thi tuyển: “Trong trang phục áo nâu của nhà chùa, hai thí sinh khiến cả hội trường kinh ngạc khi thể hiện ca khúc Cỏ xót xa đưa của Trịnh Công Sơn một cách nồng nàn, cảm xúc”.

“Khi hai người con của mình hát trên sân khấu, sư thầy trụ trì ngồi nghe một cách chăm chú và rất vui mừng khi Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên nhận được tấm vé vào vòng Lộ diện”.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải rộng rãi những thông tin này.

Về sự việc, chiều 17.9, trang tin điện tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An đăng ý kiến của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An – khẳng định rõ: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong.

Ba cá nhân này giả dạng nhà tu, đã có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An”.

Đã xuất gia không được phép thi ca hát

Nhân sự việc này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng nói rõ: “Trên địa bàn tỉnh Long An, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ Tăng, Ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục.

Giới luật nhà Phật không cho phép và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quản lý Tăng sự dựa trên giới luật. Nếu có cá nhân nào có sai phạm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An quyết xử lý nghiêm”.

Hai thí sinh giả nhà sư nhận tấm vé vào vòng Lộ diện của chương trình Tuyệt đỉnh song ca

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng mong muốn “ban tổ chức các gameshow ca hát đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế”, để tránh ảnh hưởng không tốt đến Phật giáo.

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng yêu cầu phía ban tổ chức gameshow Tuyệt đỉnh song ca phải có lời xin lỗi công khai và đính chính trên báo chí về sự việc trên.

Theo Báo Lao Động