Hơn 500 DJ và các nghệ sĩ hội ngộ trong Giỗ Tổ dành cho giới Nightlife

Xuất thân là “con nhà nòi” nghệ thuật, từng tốt nghiệp đạo diễn sân khấu, đạo diễn của nhiều chương trình ca nhạc nổi tiếng phủ sóng làng âm nhạc, mỗi năm Giỗ Tổ, ngoài một lòng kính ngưỡng, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân còn lặng thầm kết hợp cùng ông xã là DJ Wang Trần tổ chức Lễ Giỗ Tổ cho các DJ, Dancer, ca sĩ, người mẫucác Rapper

Ý tưởng tổ chức Giỗ Tổ không chỉ dành riêng cho các nghệ sĩ mà hướng đến tất cả những người làm nghệ thuật, đặc biệt là những DJ,  Dancer, Rapper, những người hoạt động trong thế giới Nightlife được đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và DJ Wang Trần nhen nhóm ý tưởng và thực hiện đến nay đã được hơn 7 năm. Mỗi lần tổ chức, cả hai đều nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của rất nhiều nghệ sĩ đang hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân chia sẻ: “Mới đó mà đã 7 năm. Là một người làm về nghệ thuật và sân khấu, tôi nhận thấy cần thiết có một nơi tổ chức Giỗ Tổ cho tất cả anh chị em, không chỉ riêng gì nghệ sĩ, nên tôi cùng với ông xã Wang Trần kết hợp với nhiều anh em trong giới DJ, Dancer, Rapper,… đứng ra tổ chức. Chúng tôi gọi đó là một nơi dành cho tất cả mọi người có dịp hội tụ tưởng nhớ, kính dâng lên Tổ và cũng là dịp để mọi người cùng ngồi lại với nhau trò chuyện, gặp gỡ, chia sẻ với nhau những câu chuyện ý nghĩa liên quan đến nghề nghiệp”.

Lần thứ 7 tổ chức, Huỳnh Phúc Thanh Nhân và DJ Wang Trần cho biết nhận được sự tham gia đồng hành, góp sức của rất nhiều người, đặc biệt là các anh em trong giới DJ. DJ Wang Trần nói: “Chúng tôi may mắn khi có nhiều anh chị em trong giới ủng hộ, đồng lòng. Để tổ chức được một Giỗ Tổ nghiêm cẩn, đúng chất lễ nhưng cũng phù hợp, vui vẻ chất trẻ, chúng tôi có sự đồng hành của nhiều anh chị trong ban tổ chức như DJ Long Tóc Dài, Anh Mười, Sixbi Nguyễn cùng gia đình Canalis Sài Gòn và rất nhiều nghệ sĩ”.

Tại Giỗ Tổ, bằng tài nghệ dàn dựng sân khấu và đạo diễn, Huỳnh Phúc Thanh Nhân và DJ Wang Trần đã kiến tạo ra nhiều tiết mục phong phú, đặc sắc. Trong đó, có tiết mục mang đậm sắc màu truyền thống tâm linh như múa triệu thỉnh Tổ Nghiệp (biểu diễn: vũ đoàn Alpha), Lân bái Tổ cầu Lộc (biểu diễn: đoàn lân Sang Anh Đường); Thời trang các triều đại Việt Nam (biểu diễn: Lin Lin team), Dragqueen Kim Thuỷ Mộc Hoả Thổ (biểu diễn: Venus team), Người miền núi chất (Golden Pine),…

Nhiều danh ca, ca sĩ nổi tiếng cũng mang đến những tiết mục đặc sắc tham gia biểu diễn dâng Tổ như danh ca Ngọc Ánh, Quang Hà, ca sĩ Cao Thái Sơn, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Mỹ Lệ, ca sĩ Bạch Lan, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Quách Thành Danh,…

Bên cạnh sự hiện diện của hơn 500 DJ, Dancer, ca sĩ, người mẫu, các Rapper,… Giỗ Tổ do Huỳnh Phúc Thanh Nhân, DJ Wang Trần kết hợp cùng Canalis Sài Gòn tổ chức còn có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Khánh Ngọc, ca sĩ Pha Lê, Lâm Vinh Hải, người mẫu Linh Chi, ca – nhạc sĩ Lương Bằng Quang, Ngân 98, Diamond Việt, diễn viên Hoa Di Linh, Holy Trương Diễm, Vũ Phương, Bích Ly, Trương Trần Anh Duy, Duy Zuno, Đoàn Đại Hoà, ca sĩ Bảo Đăng, ca sĩ Xuân Nghi, Ana Trâm, beatboxer MrT, DJ Bnuts, ca sĩ Thành Đại Siêu, Rio Khánh Trần, Thạch Kim Yến,…

Mang đến 3 ca khúc Boys Boys Boys, Vùng trời bình yên, You’re My Heart, You’re My Soul, danh ca Ngọc Ánh cho biết cô cảm thấy rất vui và chưa khi nào đi cúng Tổ mà cô lại hát nhiều và máu lửa như thế. Cô cho biết cảm thấy rất vui và xúc động khi tham dự.

Ca sĩ Cao Thái Sơn mang đến Giỗ Tổ ca khúc đang làm mưa làm gió “Tất cả hoặc ko là gì cả”. Phần biểu diễn của anh nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến của các khán giả. Đặc biệt, Nhóm ca “ngẫu nhiên” gồm Quang Hà, Mỹ Lệ, Quách Tuấn Du, Quách Thành Danh, Pha Lê, Lương Bằng Quang mang đến Giỗ Tổ liên khúc “Lời yêu thương”, “Ai chung tình được mãi” đầy tình cảm và ấm áp.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và DJ Wang Trần cho biết cả hai sẽ cố gắng duy trì hoạt động hướng về Tổ nghiệp, tổ chức Giỗ Tổ thường niên để tất cả những ai hoạt động trong làng giải trí, nghệ thuật có chung một điểm đến hội tụ và để hướng về.

Tạ Thanh

Photo: Nguyễn Hiền