Làm gì để bảo vệ mình khi môi trường ngày càng ô nhiễm

Khói, bụi, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí đều là những nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trong khi đó, thời gian gần đây mức ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam đã tăng cao ở mức báo động. Cần làm gì để giảm thiểu những tác động của môi trường tới cơ thể, và bảo vệ sức khỏe.

Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, giảm thiểu sức đề kháng. 

Môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân chính sản sinh ra các gốc tự do. Việc tiếp xúc với các phân tử ô nhiễm trong không khí dễ gây ra một chuỗi phản ứng hóa học trong cơ thể (do khả năng oxy hóa rất cao của các gốc tự do), gây ra các tổn thương và phá hủy một phần hoặc hoàn toàn đối với các chất quan trọng, ADN và các bộ phận của tế bào từ đó gây ra hiện tượng lão hóa sớm và nhiều bệnh tật bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu đường, đục thủy tinh thể và bệnh Alzheimer.

Để khắc phục những vấn đề về sức khỏe, việc chúng ta cần làm là bổ sung các loại thực phẩm có chứa các chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxy hóa chất khác từ đó hạn chế được những tổn thương gây ra bởi chất oxy hóa, nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào, tạo cho cơ thể một hệ thống phòng vệ hiệu quả.

Chúng ta tìm kiếm chất chống oxy hóa ở đâu?

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả 

Chúng ta có thể bổ sung chất chống oxy hóa thông qua việc sử dụng các thực phẩm có chứa thành phần chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa thông thường bao gồm vitamin A, C và E, beta-carotene, lutein, lycopene và selen… Trong đó astaxanthin (một carotenoid, họ hàng với beta-carotene, lutein và canthaxanthin) được xem là chất chống oxy hóa có hoạt tính mạnh gấp 6.000 lần so với vitamin C, 800 lần so với Coenzyme Q10, 550 lần so với catechins trong trà xanh và 75 lần so với alpha-lipoic acid (theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007). Vì vậy, astaxanthin có thể vô hiệu hóa các gốc tự do tại bất kỳ thời điểm nào và có thể xử lý nhiều loại gốc tự do cùng một lúc và phát huy khả năng chống oxy hóa một cách tối đa.

Astaxantin có nhiều trong các loại hải sản và tảo biển 

Cơ thể không tự sản sinh ra astaxanthin, do đó chúng ta có thể tìm nguồn astaxanthin trong tự nhiên và bổ sung từ cá hồi, tảo biển, nấm men, tôm… hoặc thông qua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, astaxanthin cũng có sẵn ở dạng thực phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe. Nó được chiết xuất một cách cẩn thận từ tảo giàu astaxanthin và chuyển thành dạng viên nang tiện lợi để bảo quản hay tiêu thụ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Astaxanthin & Bilberry Extract từ Oriflame hỗ trợ chống oxy hóa cho người trưởng thành 

Trong mỗi viên nang mềm (728mg) chứa: 50mg Chiết xuất việt quất, 12mg Vitamin C, 3mg Astaxanthin, 1.8mg Vitamin E. (Xem thêm về sản phẩm: https://vn.oriflame.com/products/product?code=29688 )

Thành phần astaxanthin chiết xuất từ tảo biển, không chỉ hỗ trợ hoạt động thể chất, bảo vệ tim mạch, tốt cho não bộ, giảm đau khớp, chống ung thư,… mà còn rất tốt cho da như giảm nám, tàn nhang, tăng độ ẩm, độ đàn hồi, ngăn chặn tình trạng lão hóa và hạn chế nếp nhăn. (Xem thêm về lợi ích của astaxanthin tại https://vn.oriflame.com/beautyedit/health-beauty/astaxanthin-routine-vn)

 

Bilberry extract chứa thành phần chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe tổng thể 

Ngoài ra bilberry extract (chiết xuất việt quất) giúp duy trì thị lực tốt, giảm cholesterol, vô hiệu hóa các gốc tự do giúp ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa… tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì thế thực phẩm bảo vệ sức khỏe Astaxanthin & Bilberry Extract là sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và hạn chế quá trình oxy hóa và hạn chế sự lão hóa vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng vô cùng nghiêm ngặt của Châu Âu, hàm lượng dưỡng chất liệt kê trên nhãn đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm là thích hợp vừa đủ, lý tưởng và an toàn để sử dụng mỗi ngày.

Bên cạnh việc bổ sung một cách đều đặn và thường xuyên các chất chống oxy hóa theo khuyến nghị, chúng ta cũng nên xây dựng một lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động và tham gia các hoạt động thể chất để bảo vệ cơ thể một cách tối ưu.

Ngọc Nhi