Hệ thống siêu thị Target tung chiến lược hạ giá để cạnh tranh

Nhằm cạnh tranh với các đối thủ hiện nay về giá cả, hệ thống bán lẻ Target (Target Corp.) vừa thông báo sẽ cắt giảm hàng ngàn sản phẩm và giảm sự tập trung về những chương trình giảm giá ngắn hạn, theo báo mạng Minneapolis/St.Paul Business Journal.

Tin này được hệ thống bán lẻ thông báo vào tuần trước, khiến giá cổ phần của công ty giảm 2% vào hôm Thứ Sáu vừa qua. Tuy nhiên, mức giảm này này ngưng lại vào đầu tuần này, khi giá cổ phiếu của công ty (NYSE: TGT) tăng nhẹ tại thị trường giao dịch hôm Thứ Hai.

Các hệ thống bán lẻ như Target đang “phải” hạ giá nhằm cạnh tranh với Amazon.com. Việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Amazon bắt đầu hạ giá tại hệ Whole Foods tại nhiều cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin này, tập đoàn bán lẻ Target lên kế hoạch hạ giá trong một thời gian, khi ông Brian Cornell, CEO của công ty, cho giới đầu tư biết vào Tháng Hai rằng công ty sẽ chú trọng đến việc hạ giá, và giảm trọng tâm lên các chương trình giảm giá hằng tuần.

Đây là một bước lớn cho Target, dù rằng giá thành tại đây dẫu cao hơn Wal-Mart, nhưng vẫn thấp hơn những hệ thống bán lẻ khác vì nhờ vào các chương trình giảm giá hằng tuần.

Một nhân viên cao cấp của công ty, ông Mark Tritton, cho biết: “Chúng tôi dành nhiều tháng nhìn vào các sản phẩm được trưng bày tại các cửa hàng. Nay chúng tôi muốn tập trung vào việc hạ giá hằng ngày, nhằm cạnh tranh với thị trường, và giúp khách hàng dễ dành ‘nhận thấy’ mức giá thấp hơn trước.”

Theo Business Journal