Giáo sư Huỳnh Văn Sơn – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, giáo dục

Sáng thứ Sáu ngày 19/3/2021 tại Hội trường B trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ công bố và giao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019, 2020.

Được sự ủy quyền của Hội đồng Giáo sư nhà nước, để công bố và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư đến các Thầy cô, đồng thời công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư đến toàn trường và xã hội, Trường tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 và 2020. Qua đó, Thầy Huỳnh Văn Sơn được trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2019.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn là chủ biên, tác giả, đồng tác giả 62 đầu sách, giáo trình, tham khảo liên quan đến các lĩnh vực: Văn hóa học đường, giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng mềm, tâm lý học đường, tâm lý học hướng nghiệp, tâm lý sư phạm, giáo dục mầm non,…

Đến nay, ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hàng chục công trình nghiên cứu khoa học, trong đó có 13 bài báo được đăng trên các tạp chí quốc tế, hội nghị khoa học quốc tế. Đồng thời, ông cũng là tác giả của hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp thành phố.

Hiện tại, ông đang là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở trường năm 2020, Thành viên Hội đồng Giáo sư liên hành Giáo dục học.

Hành trình của những giảng viên, những nhà khoa học là bước đường phấn đấu. Không chỉ tham gia hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học mà những đóng góp của các giảng viên cho sự phát triển của khoa học, của ngành… luôn là nhiệm vụ quan trọng, mục tiêu cao cả của các giảng viên, các nhà nghiên cứu. Ghi nhận những thành quả lớn lao của các nhà khoa học hàng đầu bằng việc công nhận các học hàm cao quý, đó là trách nhiệm của nhà nước, của ngành… và đó cũng là thách thức của các cơ sở giáo dục và đào tạo.

TGTD