Gia đình gốc Việt bị cháy nhà ở San Jose được tặng nhà mới

Hai vợ chồng gốc Việt có căn mobile home bị cháy ở San Jose, California hồi tuần trước vừa được một cặp vợ chồng sản xuất mobil home lớn nhất vùng Bay Area tặng cho căn nhà mới trị giá $200,000 hôm Thứ Tư, theo tin đài truyền hình KTVU.

Ông Cảnh Trần và bà Thoa Phan được ông Todd Su và vợ tên là Cindy tặng cho căn mobile home có ba phòng ngủ và hai phòng tắm, có tường chống cháy, hôm Thứ Tư, trước sự chứng kiến của đồng hương, hàng xóm, và Nghị Viên Tâm Nguyễn, đại diện Khu Vực 7.

Căn nhà mobile home bị cháy

Căn mobile home cũ, tọa lạc trong khu Golden Wheel Mobile Home Park, San Jose, bị cháy ngày 15 Tháng Tám, làm anh rể và con gái ông Cảnh, cùng một bé gái hàng xóm chết.

“Chúng tôi biết được căn nhà này không có bảo hiểm,” ông Su nói. “Hiện họ không có nơi nào để sống. Tôi hỏi họ bây giờ họ sẽ làm thế nào và họ nói rằng chắc họ trở thành người vô gia cư.”

Gia đình ông Su nói rằng đây là điều tối thiểu họ có thể làm.

Cũng theo nguồn tin này, tỷ phú Hoàng Kiều cũng tặng gia đình ông Trần một số tiền.

Nghị Viên Tâm Nguyễn cho biết: “Dù rằng không có gì thay thế được sự mất mát của một ông chú và hai bé gái trong cộng đồng. Tuy nhiên, hành động này cho thấy cộng đồng vẫn rất yêu mến họ.”

“Việc này cho mọi người thấy tinh thần đoàn kết của người dân vùng San Jose,” ông Su nói. “Không chỉ riêng cộng đồng Việt Nam, mà nhiều sắc tộc khác cùng nhau làm việc tốt cho xã hội.”

Hiện tại, gia đình đang chờ nhân viên cứu hỏa cho phép họ thu dọn nơi đây, và hy vọng căn nhà mới sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới.

Theo Báo Người Việt