Cho đi những gì ta có

Phải có mới cho chứ các bạn ? Vậy chúng ta có gì ?

Ta có nhiều lắm đấy : Cuộc sống, tài năng, thời gian và cả công sức, tiền bạc vật chất nữa. Trước một chuyến Bác Ái- Từ Thiện, chúng ta bỏ rất nhiều thời gian,công sức…cho việc vận động tài chính,quyên góp bạn bè thân hữu gần xa, các ân nhân ủng hộ cho công việc của mình..

Có khi chúng ta còn bị tiếng này, điều nọ khi quyên góp mọi người. Cái mình Cho đi chính là “nén vàng” Thượng Đế trao cho mỗi người,hay ta lại cất giấu đi để trả lại cho Ngài?

18740491_471516659863235_1216995202977695615_n

Một buổi trao quà từ thiện

Một bí quyết đơn giản trong cuộc sống chính là :” Mỗi người hãy biết chia sẻ,biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác “.Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, một trải nghiệm, một lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười nhân hậu …

Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người.Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

Ngạn ngữ có câu :”Với thế giới,bạn chỉ là một người bình thường,nhưng với riêng một người nào đó,bạn có thể là cả thế giới “.Đúng vậy,hãy biết Cho Đi để đáp trả lại những gì ta đón nhận !

 Tư mắt kiếng