Chăm sóc sức khỏe chủ động từ chiếc khẩu trang

Với sự phát triển đô thị như hiện nay, chiếc khẩu trang chất lượng đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình chăm sóc sức khoẻ chủ động trọn đời.

Xếp thứ 5 trên 9 so với khu vực Đông Nam Á và 36/117 so với thế giới về mức độ ô nhiễm bụi mịn và siêu mịn, vấn đề chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam không thể thiếu mối bận tâm này.

Theo các chuyên gia y tế, bụi mịn hay bụi siêu mịn là PM 1.0 là những hạt dạng lỏng hoặc rắn trôi nổi ngoài không khí, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người, dẫn đến các bệnh về hô hấp, thậm chí là nhồi máu cơ tim, giảm trí nhớ xơ gan hoặc có thể gây biến đổi ADN nếu hít vào số lượng lớn.

Việc ngăn ngừa ô nhiễm bụi mịn trở nên ngày càng cấp bách hơn bao giờ hết. Vì thế, sự chủ động của mỗi cá nhân trong bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình là thực sự cần thiết, nhất là tại Việt Nam, khi phần lớn người dân sống tại các đô thị đông đúc, ô nhiễm và di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Chọn đúng một chiếc khẩu trang chất lượng được xem là “tấm lá chắn” bảo vệ thiết thực nhất cho mỗi người. Không chỉ đơn giản là cảm giác dễ thở hơn mà còn là sức khoẻ lâu dài.

Đáng chú ý trên thị trường hiện nay là thương hiệu khẩu trang Soteria đạt tiêu chuẩn lọc N95, BFE99, PFE 99 (lọc bụi siêu mịn PM0.1 trên 99%), do cơ quan kiểm định chất lượng Nelson Lab (Mỹ) cấp qua quá trình kiểm định vô cùng khắt khe, và được sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận của FDA (Mỹ) và CE (Châu Âu). Một trong những điểm nổi bật hàng đầu của Soteria là khả năng lọc đến 99% các hạt siêu nhỏ kích thước 0.1 Micromet nhờ bộ lọc than hoạt tính, mang đến sự bảo vệ toàn diện, không khí hít thở vào sẽ được lọc qua 5 lớp trước khi đi đến phổi, tạo nên một lớp bảo vệ chủ động an tâm cho người dùng.

Nhỏ gọn và tiện dụng, Soteria còn ghi điểm tuyệt đối ở sự linh hoạt với 5 lớp lọc kết hợp các tính năng tiện ích của van thở một chiều, dây đeo điều chỉnh giúp bảo vệ hệ hô hấp tối ưu, nhưng cũng tạo sự thoải mái và phong cách. Soteria được chia ra làm loại: khẩu trang có hệ thống van một chiều và khẩu trang theo kiểu truyền thống không có van. Cơ chế bộ lọc của hai loại khẩu trang đều giống nhau và có thể thay thế được.

Ngay cả chất liệu in lên vải cũng trải qua kiểm định khắt khe về độ an toàn cho người dùng, và hoàn toàn bằng công nghệ và nguyên liệu của Nhật Bản. Người dùng có thể tái sử dụng nhiều lần mà không bị phai màu sau khi giặt, tiết kiệm và hạn chế việc phát sinh rác thải ra môi trường.

M.H