Amazon Prime Day 2020: Ghi nhận doanh số kỷ lục từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các nhà bán hàng, đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đánh dấu doanh số kỷ lục vượt mốc 3,5 tỷ USD trong chuỗi sự kiện Amazon Prime Day 2020 – tăng gần 60% so với năm ngoái.

Amazon vừa kết thúc sự kiện Prime Day – sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime – kéo dài trong hai ngày tại 19 quốc gia. Prime Day là một phần trong kế hoạch đầu tư 18 tỷ USD trong năm nay của Amazon nhằm tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3549-amazon-global-selling-prime-day-2020
Amazon Prime Day 2020 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bà Cindy Tai, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, chuỗi sự kiện Prime Day đã giúp doanh số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới tiếp tục phá kỷ lục, với hơn 3,5 tỷ USD – tăng gần 60% so với năm ngoái. Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp phát triển, cũng như tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm với chi phí ưu đãi hơn trong dịp cuối năm này.

Amazon đã đứng ra tổ chức một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ trước thềm Prime Day và ngay tiếp sau đó là hàng ngàn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu trong hai ngày chính thức của sự kiện. Các doanh nghiệp bán hàng đến từ Việt Nam cũng tích cực tham gia và mang đến nhiều sản phẩm “Made in Vietnam” với khuyến mãi hấp dẫn trong ngày hội mua sắm lớn nhất này của Amazon. Các danh mục bán chạy nhất bao gồm: Bộ đồ giường, phụ kiện không dây, các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, nghệ thuật, thủ công và may mặc, chăm sóc sức khỏe.

Ông Trần Văn Tươi, CEO Công ty Sea Grapes chia sẻ, chương trình Prime Day của Amazon là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho các chương trình hấp dẫn khác như như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12. Điều khiến chúng tôi tin tưởng nhất khi bán hàng trên Amazon nằm ở sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ về vấn đề hàng nhái… từ đó, giúp cho các sản phẩm chất lượng, đẳng cấp và uy tín như chúng tôi được người Mỹ tin dùng.

Chúng tôi tận dụng ngày Prime Day với lượng khách hàng lớn của Amazon trên toàn nước Mỹ để gia tăng thị phần, nâng cao nhận diện thương hiệu và mang về lợi nhuận” – ông Peter Nguyen, một nhà bán hàng trên Amazon chia sẻ thêm.

Tháng trước, Amazon đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong mạng lưới hậu cần, lưu kho và vận chuyển của mình trên toàn nước Mỹ và Canada. Với hơn 150 quy trình cải tiến mới và các biện pháp an toàn được triển khai trong những tháng gần đây, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc mạng lưới của Amazon đang làm việc hết năng suất để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả cho các khách hàng trong suốt chuỗi sự kiện Prime Day, những ngày còn lại trong năm và hơn thế nữa.

Amazon Prime được thiết kế cho một cuộc sống tiện lợi và tốt đẹp hơn. Hơn 150 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích ưu việt mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí hàng đầu. Trong thời gian diễn ra Prime Day, các thành viên Prime trên toàn thế giới đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ USD nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đánh dấu một khởi đầu thuận lợi cho mùa mua sắm sắp tới.

Nguồn: congthuong.vn

https://congthuong.vn/amazon-prime-day-2020-ghi-nhan-doanh-so-ky-luc-tu-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-145930.html