6 thói quen nhiều người mắc phải khiến vòng một ngày càng ‘teo tóp’

Nằm sấp khi ngủ, khom lưng khi đứng hay ngồi làm việc là những thói quen làm hỏng vòng một nhanh chóng.

Nằm sấp khi ngủ 

Nằm sấp khiến máu không lưu thông đến ngực, vùng da ngực bị chèn ép dẫn tới tình trạng lão hóa sớm. Nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng đều sang hai bên khi ngủ để hạn chế ngực chảy xệ.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-1

Khom lưng khi đứng, ngồi 

Nhiều người có thói quen khom lưng khi đứng hay ngồi cho đỡ mỏi. Đây là thói quen xấu, cần sửa đổi ngay. Khom lưng vừa làm cong vẹo cột sống, vừa khiến ngực bị chùng xuống, lâu dần sẽ trở nên chảy xệ.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-page-2-1

Ngủ gục trên bàn làm việc 

Chợp mắt 15 phút buổi trưa rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ tốt nếu bạn được ngủ ở tư thế thoải mái. Ngủ gục trên bàn vừa cản trở hô hấp, gây áp lực cho dạ dày, vừa tạo sức nặng lên ngực, khiến cơ ngực bị dồn ép, hạn chế lưu thông máu.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-page-3-1

Lười ăn thịt mỡ 

Ngực được cấu tạo từ các mô mỡ, chất béo trong cơ thể. Nếu cắt giảm chất béo, ngực sẽ mất đi độ đàn hồi, dần trở nên teo tóp.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-page-4-1

Uống quá nhiều cafe 

Theo nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển, phụ nữ uống trên 3 tách cà phê một ngày có thể làm cho vòng một bé lại. Cũng trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học còn phát hiện, hầu hết phụ nữ đều mang một gene làm cho các mô mỡ trong bầu vú co ngót, nhất là khi lạm dụng cà phê dài kỳ.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-page-5-1

Lười uống nước 

Cơ thể con người chứa tới 80% nước và dịch lỏng. Vì vậy, nếu thiếu nước, các mô trong cơ thể sẽ teo lại. Ngực là nơi chứa nhiều mô và chất lỏng nhất. Nếu cơ thể luôn thiếu nước thì các cơ, mô ở ngực sẽ bị ảnh hưởng trước tiên.

6-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-khien-vong-mot-ngay-cang-teo-top-page-6-1

Theo ngoisao.net