Thủ tướng: ‘Vận mệnh Việt Nam – Campuchia không thể tách rời’

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam mãi mãi là người bạn láng giềng thủy chung, trước sau như một với Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 21/6 chào mừng Thủ tướng Campuchia Hun Sen sang thăm Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ông Hun Sen và đồng đội bắt đầu con đường cách mạng, cứu đất nước Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

vov-tt10-gbzw-2677-1498072833

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ phải sang) tiếp Thủ tướng Campuhia Hun Sen. Ảnh: VOV.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017) và “Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “vận mệnh của hai dân tộc là không thể tách rời nhau, đó là một chân lý từ thực tiễn lịch sử của hai nước”, “Việt Nam mãi mãi là người bạn láng giềng thủy chung, trước sau như một với đất nước và nhân dân Campuchia”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc “quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững giữa Việt Nam và Campuchia mãi mãi như dòng Mekong nối liền hai nước”.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ca ngợi sự giúp đỡ Việt Nam đối với nhân dân Campuchia trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đưa đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pol Pot.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ biết ơn vì sự hy sinh mà Việt Nam đã dành cho Campuchia, nếu không có Việt Nam thì không có Campuchia ngày nay. Ông chúc “mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tối ngày 21/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức tiệc chiêu đãi Thủ tướng Hun Sen cùng đoàn đại biểu cấp cao Campuchia.

Theo vnexpress.net