6.000 cây xanh trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” được trồng tại Đức Hòa, Long An

Ngày 27/8/2023 tại Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TWĐ) và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp cùng tỉnh đoàn Long An và Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa tổ chức hoạt động trồng 6.000 cây xanh đô thị trong khuôn khổ Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Chương trình góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 – 2025, góp phần thực hiện cam kết của Suntory PepsiCo Việt Nam trong Chương trình hành động vì sự phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn và Bà Nguyễn Xuân Linh Trang – Phó Tổng giám đốc khối Tiếp thị và Phát triển bền vững công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Vietnam trao biểu trưng tặng 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng, vượt khó cho huyện Đức Hòa, và 250 thùng nước sản phẩm cho Tỉnh Đoàn Long An trị giá 50 triệu đồng.

Đại diện Huyện ủy, UBND huyện Đức Hòa, đồng chí Lê Thành Phong – Quyền chủ tịch UBND Huyện Đức Hòa cho biết: “Tôi kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức, nhân dân và thanh niên tại huyện Đức Hòa tiếp tục nỗ lực, cùng nhau tham gia vào việc trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ môi trường. Đây không chỉ là trách nhiệm của chính quyền và các tổ chức, mà còn là sứ mệnh của mỗi cá nhân chúng ta. Hãy cùng nhau thực hiện những hành động thiết thực để chúng ta có thể để lại một môi trường tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Chúng ta cùng nhau xây dựng một huyện Đức Hòa xanh, bền vững và thịnh vượng”.

Hoạt động nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần trong việc xây dựng tỉnh Long An: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, phủ xanh đô thị đến với cộng đồng, góp phần bảo vệ Việt Nam xanh.

Đồng chí Ngô Văn Cương tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công

Các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và người dân tham gia nghi thức kéo băng Bảng lưu niệm Hoạt động trồng cây đô thị tại tỉnh Long An và cùng nhau thực hiện trồng mới 6.000 cây dầu rái tại các khu vực đã lựa chọn. Hoạt động nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần trong việc xây dựng tỉnh Long An: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Lãnh đạo tỉnh Long An và Lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia trồng cây tại chương trình

Trong khuôn khổ hoạt động trồng cây đô thị của chương trình “Triệu cây xanh -Vì một Việt Nam xanh” năm 2023, Ban Tổ chức chương trình tiến hành trao trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa. Qua những món quà ý nghĩa này, chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm tin, động lực để nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

 

 

Nhã Thanh