Vụ ngộ độc tập thể ở An Giang: Hơn 100 công nhân tái nhập viện

Do nôn nóng muốn trở lại làm việc sớm trong khi sức khỏe chưa đảm bảo nên đã có hơn 100 công nhân phải tái nhập viện để điều trị.

Chiều 3-7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh An Giang, cho biết trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh này có buổi làm việc với Công ty TNHH An Giang Samho về việc tiếp tục cho số công nhân bị ngộ độc từ hôm qua (2-7) được nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn hưởng tiền công theo quy định.

Tuy nhiên, do có nhiều công nhân nôn nóng muốn trở lại làm việc vì sợ không đủ tiền lương để chi trả sinh hoạt trong tháng nên đến trưa cùng ngày, đã có hơn 100 công nhân lần lượt bị choáng rồi ngắt xỉu.

tai-nhap-vien

Cả trăm công nhân phải nhập viện trở lại

Ban đầu, phía công ty cho công nhân nghỉ ngơi tại chỗ rồi sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (An Giang) để tiếp tục theo dõi,điều trị. Đây là các công nhân trong số 605 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa vào ngày 1-7 vừa qua tại Công ty TNHH An Giang Samho và đã xuất viện một ngày sau đó.

“Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo công ty và đi đến thống nhất là cho tất cả các công nhân bị ngộ độc thực phẩm (thống kê mới nhất là hơn 600 người) được nghỉ ngơi với mức tối thiểu là 3 ngày để họ bình phục sức khỏe.

tai-nhap-vien1

Không đủ giường bệnh nên nhiều công nhân phải nằm ở hành lang bệnh viện

Tất cả những trường hợp nhập viện trở lại này đều do muốn trở lại làm việc sớm chứ không phải bị ngộ độc mới hay do phía công ty ép phải đi làm”- ông Bình khẳng định.

Một số hình ảnh hơn 100 công nhân ở Công ty giày An Giang SamHo tái nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành trong ngày 3-7.

NLD