Trần Thị Thủy Tiên mang dự án “Chữa lành và Tái sinh” đến với những tâm hồn vụn vỡ

Hiện nay, trước sự lũng đoạn của các thông tin độc hại trên mạng xã hội, nhu cầu tìm đến những góc trú ẩn của bao tâm hồn vụn vỡ đã thúc đẩy dự án được hình thành. Khai thác tiềm năng của nền tảng Tik Tok, Thủy Tiên hy vọng có thể lại “gần” hơn với thế hệ trẻ, nhằm giúp các bạn thoải mái xóa bỏ sự “ngượng ngùng” trong việc điều trị và ngăn ngừa các căn bệnh tâm lý. 

Từ lúc nhỏ, Thủy Tiên thường dành phần lớn thời gian để chiêm nghiệm và suy ngẫm, nhằm tìm kiếm câu trả lời cho bản thân về sứ mệnh của mình khi đến với cuộc sống này. Để từ đó, Tiên ấp ủ trong mình những mơ ước và hoài bão về việc trở thành một người truyền cảm hứng. May mắn được gia đình “chắp cánh” và những quý nhân phù trợ trên hành trình của mình. Giờ đây, Tiên đã dần vượt qua những tổn thương và ấp ủ khao khát được cất lên tiếng nói vì một thế giới tốt đẹp hơn. “Vực dậy từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, mình mong có thể thực hiện những dự án, hoạt động mang tính chất giúp đỡ, chữa lành và truyền cảm hứng cho mọi người”, Thủy Tiên chia sẻ.

Trần Thị Thủy Tiên với vẻ ngoài xinh đẹp và rạng rỡ

Cũng chính vì vậy, dự án “Chữa lành và Tái sinh” được Tiên và các cộng sự cho ra đời với mong muốn trở thành một người bạn của những “tâm hồn lạc lối”. Đây là nơi các bạn cho phép mình được tự do lắng nghe và giao tiếp với “đứa trẻ bên trong” nhằm bộc bạch chia sẻ những điều “sâu thẳm” và thầm kín. Đồng thời, các bạn cũng có thể tìm thấy những tâm hồn đồng điệu sẽ cùng bạn đồng hành trong hành trình trở về với chính mình.

Nội dung của dự án trên nền tảng Tiktok thường chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của Thủy Tiên. Lồng ghép khéo léo là những câu hỏi tham vấn tâm lý, mang những thông điệp giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự đồng cảm và vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng hành cùng dự án là Học viện Kỹ năng VTALK, cung cấp hệ sinh thái với tệp khách hàng rộng lớn cùng đội ngũ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp, giúp các bạn xóa bỏ rào cản trong việc trị liệu. Bên cạnh đó, dự án còn liên kết với các câu lạc bộ tại các trường Đại học và trường cấp 3 để có tổ chức những buổi diễn thuyết, chia sẻ, nâng cao sức khỏe tinh thần cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về ý tưởng của dự án, Thủy Tiên tâm sự ”Năm 2021 và 2022 là thời gian mình trải qua rất nhiều biến cố. Giai đoạn Sài Gòn bị phong tỏa, mình bị nhiễm dịch bệnh phải vào khu cách ly và chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ không trở về được nữa. Nhưng rồi mình may mắn vượt qua, từ đây từ khóa “tái sinh” được hình thành. Mình nghĩ nếu đã may mắn có thêm cơ hội được sống thì phải sống thật trọn vẹn và xứng đáng.

Thủy Tiên tại kênh Tiktok @chualanhvataisinh

Thời gian hậu Covid-19, sức khỏe của mình suy giảm đáng kể. Cũng trong giai đoạn này, bản thân mình và cả gia đình đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ công việc, tài chính cho đến việc phải mất đi người thân. Mình đã dành khoảng thời gian dài để học cách chấp nhận và “chữa lành” cho chính mình.”

Với những tâm huyết và nỗ lực dành cho dự án, Thủy Tiên hy vọng sản phẩm của mình sẽ là một “trạm dừng chân” tốt nhất để tiếp sức cho các bạn trong hành trình trở về “ngôi nhà” của chính mình.

Uyển Nhi