“Taiwan Food Tour – Trải nghiệm Thực phẩm Đài Loan” sẽ diễn ra tại Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia & Singapore

Đón đầu cơ hội kinh doanh sau đại dịch COVID-19, Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) đã cùng với TAITRA triển khai Dự án Taiwan Food Global GO (Đưa Thực phẩm Đài Loan đến với Thế giới), gồm một chuỗi các hoạt động tiếp thị nhằm giúp các nhà sản xuất thực phẩm Đài Loan thâm nhập vào thị trường nước ngoài.

Sáng ngày 17/08/2022, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) cùng với Bộ Kinh Tế Đài Loan (MOEA) đã tổ chức buổi ra mắt với chủ đề “Taiwan Food Tour – Trải nghiệm Thực phẩm Đài Loan”.

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế Đài Bắc, buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức với các thành viên từ 4 quốc gia để thông báo về sự kiện sắp diễn ra. Các khách mời đặc biệt gồm có đại điện các công ty như: Kuo Yuan Ye, Asia Rice Biotech, Hiwalk, San Shu Gong, Sauceco, Shih Chen Foods, SC Korea và các nhà mua hàng đến từ Hàn Quốc, SATRA Group từ Việt Nam, Shiny and Jimrosa từ Malaysia và Rezk Connects từ Singapore.

Và cũng tại TP.HCM, Việt Nam sự kiện gặp gỡ báo chí giới thiệu về Taiwan Food Tour cũng đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng. Đại diện các cơ quan, hiệp hội tại Việt Nam như VCCI, FFA cùng các đại diện đến từ Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại Tp. HCM, Hội Đài Thương, các nhà mua hàng cũng đã đến tham dự sự kiện.

Đại diện BTC và các khách mời phía Việt Nam cùng chụp hình lưu niệm quảng bá cho sự kiện sắp tới

Sự kiện khai mạc “Taiwan Food Tour – Trải nghiệm Thực phẩm Đài Loan” đã chọn 4 quốc gia gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia & Singapore, để tổ chức flash event (chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm) tại các khu mua sắm & siêu thị lớn để quảng bá các loại thực phẩm mang đậm hương vị Đài Loan như: bánh dứa, bánh mochi, bánh quy trứng muối…

Các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự đều nhận thấy được sức hấp dẫn và tin rằng sự kiện sẽ tạo nên một “cơn sốt” thực phẩm Đài Loan trong khu vực.

Các vị khách mời tại sự kiện tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam tham quan gian trưng bày các sản phẩm tham gia Taiwan Food Tour lần này

Trong quá khứ, thực phẩm Đài Loan chủ yếu được bán tại thị trường Trung Quốc, nhưng gần đây một công ty đã thành công trong việc khám phá và thâm nhập vào các kênh bán lẻ chính thống tại thị trường phương Tây. Trong tương lai, TAITRA sẽ quảng bá Dự án Taiwan Food Global GO nhằm đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, cùng với các văn phòng TAITRA toàn cầu để mở rộng và tiến vào vào các thị trường châu Á đến Bắc Mỹ cũng như châu Âu và châu Đại Dương nhằm nâng cao độ nhận diện thực phẩm Đài Loan và tăng sản lượng xuất khẩu.

 

Tại buổi gặp gỡ báo chí, các sản phẩm từ 10 công ty bao gồm Kuo Yuan Ye, Hiwalk, San Shu Gong, Sauceco, Shih Chen Foods, Sun Right, Beans Family, Hung Yang, Triko Foods and O Health Biotech sẽ được trưng bày để thể hiện sự đa dạng của thực phẩm Đài Loan.

Cũng tại sự kiện “Taiwan Food Tour – Trải nghiệm Thực phẩm Đài Loan” này, TAITRA sẽ làm việc với Bộ Kinh tế Đài Loan để quảng bá thực phẩm Đài Loan nhằm thỏa mãn vị giác của khách hàng khắp nơi trên thế giới thông qua một loạt các hoạt động như tư vấn tiếp thị trực tiếp và trực tuyến, chứng nhận quốc tế, chương trình quảng bá quốc tế, các kênh phân phối trực tuyến và trực tiếp cũng như các buổi triển lãm thực phẩm chuyên nghiệp.

Bà Cynthia Kiang, Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế thuộc Bộ Kinh Tế Đài Loan và Ông Simon Wang, Giám đốc điều hành của TAITRA chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các  nước tham dự quảng bá cho sự kiện 

Bà Cynthia Kiang, Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế thuộc Bộ Kinh Tế Đài Loan (MOEA): Thực phẩm Đài Loan đã và đang được ưa chuộng bởi khách nước ngoài, đặc biệt hai “món ăn quốc dân” bánh dứa và trà sữa là hai món phổ biến toàn cầu và là những món phải thử khi du khách ghé thăm Đài Loan. Giờ đây khi những rào cản từ đại dịch COVID-19 khiến du khách không thể đến được Đài Loan, Bộ Kinh Tế Đài Loan thực hiện Dự án Taiwan Food Global GO để quảng bá các sản phẩm bổ dưỡng và an toàn ra thế giới để thỏa niềm mong nhớ của mọi người với thực phẩm Đài Loan

Ông Simon Wang, Giám đốc điều hành của TAITRA: Ngành công nghiệp thực phẩm Đài Loan có khả năng đa dạng hóa sản phẩm cùng khả năng sản xuất tùy biến linh hoạt, chú trọng vào nghiên cứu, sáng tạo, phát triển được công nhận bởi các đối tác và người tiêu dùng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

H.C