Phi trường LAX thay đổi lớn, 15 hãng hàng không đổi vị trí

Sau gần một năm hoạch định, Delta Airlines, hãng hàng không đầu tiên trong số 15 hãng vào đêm Thứ Sáu, bắt đầu công việc chưa từng có trước đây, đó là dời địa điểm hoạt động tại khu vực trung tâm tiếp nhận hành khách bận rộn của phi trường quốc tế Los Angeles (LAX).

Theo báo Los Angeles Times, nỗ lực kéo dài sáu ngày của hãng Delta Airlines là dời từ Terminal 5 và 6 sang Terminal 2 và 3, đồng thời 14 hãng hàng không khác điền vào chỗ trống đó.

LAX

Khu vực đậu máy bay đón khách của hãng hàng không Delta tại LAX

Việc thay đổi trạm lớn nhất trong lịch sử LAX sẽ giúp cho Delta mở rộng thêm hoạt động, bằng cách mở thêm bảy cổng cho hành khách lên máy bay, cũng như sự đi đến dễ dàng hơn tại trạm Tom Bradley International Terminal đối với Delta và các hãng cộng tác Aeromexico, Virginia Atlantic và WestJet.

Hiện Delta đã dời hằng chục xe đẩy và máy điện toán quầy vé sang Terminal 2 và 3. Nhiều hãng hàng không khác gồm Hawaiian và JetBlue cũng đã đưa thiết bị của họ sang địa điểm mới.

Bảng báo thay đổi trạm được dựng lên khắp nơi. Tại lối vào LAX, bích chương của Delta loan báo: “Chúng tôi dời sang Terminal 2 và 3 bắt đầu từ ngày 13 Tháng Năm.” Những bảng báo khác được đặt ở khắp Terminal 2, 3, 5 và 6.

Hệ thống liên lạc công cộng của LAX cũng lập đi lập lại thông báo dời trạm và khuyên hành khách nên tham khảo với các trang mạng của phi trường và hãng hàng không để biết thêm chi tiết.

Nhân viên của Delta và LAX cũng sẽ giúp hành khách để không bị trễ chuyến bay. Trong một vài trường hợp, hành khách có thể kiểm tra vé tại trạm này nhưng lên máy bay ở trạm khác.

Hành khách được khuyên hãy đến phi trường sớm hơn thường lệ, tải xuống trước vé lên tàu, kiểm soát tình trạng chuyến bay và tham khảo trang mạng của hãng. Thông tin có thể tìm thấy tại trang mạng của LAX và app của Delta.

Để Delta dọn vào Terminal 2 và 3, có 20 hãng khác phải dọn ra gồm American, Air Canada, Avianca, Copa, Hainan Airlines, Hawaiian Air, Interjet, Qatar Airways, Sun Country, Thomas Cook, Volaris, XL Airways France, Allegiant Air, Boutique Air, Frontier, JetBlue, Southwest (international), Spirit, Virginia America và Virgin Australia.

(Theo NV)