Mishelle Mai nữ ảo thuật gia tài năng của Việt Nam nhận bằng Master’s of Magic

Trong Lễ trao giải Merlin Awards 2017 vừa qua, Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế I.M.S (International Magicians Society) đã trao tặng Huy chương và Cúp Merlin Awards danh giá cho 3 ảo thuật gia xuất sắc của Việt Nam. Nhân dịp này, I.M.S cũng đã trao Huy chương và bằng Masters of Magic cho Mishelle Mai, một trong 10 ảo thuật gia nữ duy nhất nhận được vinh dự này.

mishelle nhan bang

Palmas – Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật I.M.S tại Việt Nam và Ông Tony Hassini – Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế I.M.S trao bằng Masters o f Magic cho Mishelle Mai

“Tính đến thời điểm hiện tại thì I.M.S Việt Nam có trên dưới 100 hội viên là ảo thuật gia (ATG). Trong đó có khoảng 15 ATG đã có bằng Masters of Magic và Mishelle Mai là ATG nữ duy nhất tại VN được trao bằng Masters of Magic này – Ông Palmas Nguyễn, chủ tịnh Hội I.M.S VN cho biết – Để được chứng nhận và có được tấm bằng và Huy chương Master’s of Magic, các ATG trước tiên phải là hội viên Hội IMS Việt Nam. Họ phải theo nghề ảo thuật ít nhất là 2 năm. Sau đó sẽ trãi qua một khoá học lý thuyết về ảo thuật và sân khấu và làm 1 bài kiểm tra (test) có 188 câu hỏi trắc nghiệm. Các ATG phải vượt qua ít nhất là 150 câu hỏi thì mới có được chứng nhận này”.

mai-nhi-0

Sau đợt sát hạch vừa qua (cả lý thuyết và thực hành), Hiệp hội I.M.S quốc tế và Hội I.M.S Việt Nam đã trao Huy chương và bằng Master’s of Magic cho 10 ATG trẻ tài năng của VN, trong đó có duy nhất Mishelle Mai là nữ.

mai-nhi-7
Và niềm vui của các ATG VN, trong đó có  Mishelle Mai, khi được trao Huy chương và bằng Master’s of Magic

mai-nhi-4

Người trao Huy chương và bằng Master’s of Magic cho Mishelle Mai là ngày Tony Ha ssini – chủ tịnh Hiệp hội I.M.S Quốc tế 

ATG Mishelle Mai tên thật là Mai Ngọc Khánh Nhi, sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, bạn bè thường gọi cô bằng cái tên thân mật là Mai Nhi. Cô hoạt động ảo thuật từ năm 2010. Lúc đầu theo ảo thuật chỉ là sự tò mò, dần dần sau này bộ môn biến hóa kỳ ảo này lại trở thành niềm đam mê lớn của cô.”Ảo thuật Việt Nam chưa có trường lớp hay một câu lạc bộ đào tạo chính quy như quốc tế. Hầu như các anh em ATG đều tự học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau là chính. Mai Nhi cũng vậy, được anh em ủng hộ và chia sẻ rất nhiều nên nhờ vậy mà Mai tiến bộ rất nhanh. Các đây 2 năm Mai đã là thành viên của Hội I.M.S Việt Nam và thật hạnh phúc khi vừa qua đã nhận được bằng Master’s of Magic của Hiệp hội I.M.S Quốc tế” – Mai Nhi chia sẻ niềm vui của mình.

mai-nhi

Cô cho biết thêm: “Ngoài học hỏi anh em trong Hội I.M.S Việt Nam, để có được tấm bằng này vừa qua Mai Nhi còn phải là tự tìm hiểu thêm từ sách, DVD, internet. Tự trau dồi, rèn luyện kĩ năng, phong cách biểu diễn, âm nhạc… May mắn cho Mai Nhi là trong 2 năm vừa qua đã được tham gia và đóng góp khá nhiều tiết mục ảo thuật cho các gameshow, các chương trình truyền hình như Gương mặt thân quen, Thách thức danh hài, Tiếu lâm tứ trụ, Người hóa thân số 1… nên càng tạo thêm động lực để Mai Nhi theo đuổi và đam mê bộ môn này”.

mai-nhi-8

Với Palmas Nguyễn và Minh Quang – 2 ATG được I.M.S Quốc tế tặng Huy chương và Cúp Merlin danh giá dành cho các ATG xuất sắc

Được biết ngoài sở trường là ảo thuật bồ câu trên sân khấu, do thần tượng David Coperfiled nên khi tham gia các chương trình truyền hình Mishelle Mai còn thực hiện các trò ảo thuật với đạo cụ lớn như: cắt người làm 3, 20 cây chông đâm xuyên người, biến ra xe hơi… Trong chương trình Thách thức danh hài Mai có hỗ trợ tiết mục biến ra 2 giám khảo Trấn Thành và Trường Giang rất ấn tượng.Chính vì niềm đam mê và muốn gắn bó lâu dài với bộ môn này, Mishelle Mai đã mở cửa hàng bán các loại dụng cụ ảo thuật và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm nghề ngiệp của mình với các bạn trẻ cùng sở thích và đam mê. Ngoài ra hiện nay Mai Nhi còn là CEO của một công ty tổ chức biểu diễn tại TP.HCM và cô mong muốn sẽ đưa bộ môn ảo thuật của VN ngày càng đến gần hơn với khán giả cả nước.

mai-nhi-10

Mishelle Mai (giữa) và các ATG trẻ được trao Huy chương và bằng Master’s of Magic 2017

Nguồn: Sài Gòn Giải Trí