Hoa hậu Khánh Vân đồng hành cùng chiến dịch LoveYourBody thực hiện bộ ảnh 100 cặp Mẹ – Con Gái và Áo dài

Trước khi lên đường thi Hoa Hậu Hoàn Vũ tại Mỹ vào tháng 5/2021, Hoa Hậu Nguyễn Trần Khánh Vân đã cùng DNXH LoveYourBody Việt Nam thực hiện chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” với bộ ảnh Mẹ – Con Gái và Áo dài. Chiến dịch được thực hiện với 100 cặp mẹ con trải khắp Việt Nam.

Bà Nguyễn Yên Thảo – Giám Đốc Điều Hành OBV khẳng định: “Trong 2 năm qua, kể từ khi có Hoa Hậu Khánh Vân làm đại sứ, những hoạt động của chúng tôi trong việc giải cứu các con thực sự hiệu quả hơn, các cơ hội cho các con thoát khỏi bóng đen tâm lý và phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp từ những nhân vật nổi tiếng đã giúp tôi tự tin hơn về sứ mệnh của mình. Cơ duyên đưa Khánh Vân tới với nhà OBV cũng nhờ bà mai là Chủ nhiệm dự án LoveYourBody – Trương Ngọc Minh Đăng và chiến dịch lần này #LoveYourBody phối hợp cùng #OBV thực hiện đã được chúng tôi lên kế hoạch từ rất lâu, tuy nhiên, cả 2 chúng tôi đều muốn Khánh Vân trực tiếp tham gia các chuyến giải cứu để trưởng thành hơn, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, về vai trò của Khánh Vân trong chặng đường rất dài này”.

Ca sĩ Hiền Thục

Nói về việc tham gia dự án LoveYourBody, Hoa Hậu Nguyễn Trần Khánh Vân tâm sự: “Tôi đã từng nhận nhiều chỉ trích vì sao nhiệm kỳ của tôi không có những hoạt động nhân ái hay những dự án sôi nổi nhưng thực sự việc tôi đang thực hiện cùng nhà OBV không thể công khai bởi tất cả chúng tôi đều phải giữ kín thông tin các em và đảm bảo các em thực sự bản lĩnh và có đủ niềm tin khi hòa nhập trở lại. Cá nhân tôi cũng mong muốn lan tỏa thông điệp về việc bảo vệ các em gái khỏi sự xâm hại tình dục tới những người cha, người mẹ thông qua việc định hướng giáo dục ngay từ nhỏ về việc biết tự tôn trọng và bảo vệ bản thân, dám phản kháng đối với trẻ em gái cũng như việc biết trân trọng và bảo vệ phụ nữ đối với trẻ em trai. Việc đồng hành cùng chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” của LoveYourBody chính là một cách tinh tế mà tôi cùng chị Minh Đăng và chị Yên Thảo hướng tới. Sau chiến dịch này, chúng tôi sẽ còn thực hiện thêm nhiều hoạt động hữu ích cho cộng đồng phụ huynh để hướng đến một xã hội an toàn và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em. Tôi thực sự trân trọng sự tham gia của từng cặp mẹ con, đặc biệt là chị Sang Lê – Đại sứ dự án LoveYourBody, chị Hiền Thục và hơn 20 KOLs là các hotmom, bởi thông qua từng mẹ, thông điệp của chiến dịch sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến xã hội hơn nữa”.

Chủ nhiệm LoveYourBody – Trương Ngọc Minh Đăng

“Chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” được thực hiện với tinh thần yêu thương, chia sẻ từ trái tim của những người mẹ, trong quá trình chụp ảnh, chúng tôi đã khéo léo đưa những cảm xúc cũng như những giả định tình huống có thể xảy ra, từ đó thảo luận về phương pháp phòng tránh hiệu quả cho các con. Hầu hết các mẹ sau khi nghe phân tích của tôi đều thấm thía và thảng thốt nhận ra mình đã lơ là việc bảo vệ con đến mức nào. Không phải chỉ đơn giản cứ chăm lo cho con ăn – uống – ngủ – học hành là đủ. Cuộc sống trong thời đại 4.0 như hiện nay, các con đều bị ảnh hưởng bởi cuộc sống xã hội với Facebook, với điện thoại, những kẻ gian lợi dụng sự ngây thơ, tò mò của các con cùng biết bao thủ đoạn để tước đoạt sự trong sáng của các con. Tôi hi vọng chiến dịch này góp một tiếng nói làm thức tỉnh sự cảnh giác và điều chỉnh phần nào đó hệ tư duy về phương pháp giáo dục dành cho các con theo từng độ tuổi, sao cho các con phát triển toàn diện nhất và mang tinh thần LoveYourBody vào cuộc sống để luôn hạnh phúc. Tôi biết ơn ekip của mình, gồm Biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa – Giám đốc nghệ thuật của dự án, photographer Trần Đức Anh, Đạo diễn Hạnh Võ cùng team WindsunProduction đã cùng tôi thực hiện những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất cho chiến dịch.” – Chủ nhiệm LoveYourBody – Trương Ngọc Minh Đăng chia sẻ.

Hoa Hậu Sang Lê – Đại sứ của dự án LoveYourBody

Đối với Hoa Hậu Sang Lê – Đại sứ của dự án LoveYourBody – Người mẹ điểm 10 của showbiz Việt thì: “Đồng hành với mẹ bỉm sữa là niềm vui và vinh dự của Sang. Sang đã đồng hành cùng LoveYourBody từ khi dự án bắt đầu cho tới nay và Sang vô cùng vui mừng khi những hoạt động của dự án luôn nhận được sự ủng hộ của xã hội, của truyền thông cũng như nhận được sự yêu thương từ các nhãn hàng tài trợ cho dự án. Là một người mẹ với 2 con, Sang luôn mong dành cho con mình những gì tốt nhất trong khả năng mình có. Bên cạnh đó, Sang cũng luôn chú trọng việc giáo dục tư cách cho con, dạy con biết yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, với mọi người xung quanh. Sugar Minh Anh và Tom đều còn quá nhỏ để hiểu những điều lớn lao nhưng Sang tin rằng Sang và ông xã sẽ luôn bảo vệ con mình cũng như truyền cảm hứng đến cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất. Sang tin những thông điệp của chiến dịch mà LoveYourBody thực hiện lần này sẽ có ảnh hưởng đến xã hội, các bậc phụ huynh sẽ quan tâm đến tinh thần và sự phát triển của con mình hơn, cùng con chống lại những hành vi sai trái và xâm hại đến các con”.

 Bà Nguyễn Yên Thảo – Giám Đốc Điều Hành OBV

Chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” do Doanh Nghiệp Xã Hội LoveYourBody Việt Nam thực hiện dành cho đối tượng là các cặp mẹ con gái trong độ tuổi vị thành niên. Bộ ảnh lấy hình tượng áo dài trắng và cành hoa tuyết mai làm hình ảnh tượng trưng cho sự trong sáng của thiếu nữ, áo dài gấm hoa văn hoa hồng trắng như tình thương của người mẹ, hoa mao lương đỏ như sự xinh đẹp, quyến rũ của người phụ nữ cùng những chiếc gai nhọn của hoa hồng trắng mang hàm ý vẻ đẹp cần được bảo vệ an toàn. Tất cả được đặt trên một vòng tròn đỏ trên nền đen như một sự cảnh cáo mức độ cao nhất dành cho những kẻ mon men có suy nghĩ xâm hại các nụ hoa xinh đẹp, trong trắng. Ý tưởng được sáng tạo bởi sự kết hợp giữa Chủ nhiệm dự án – Trương Ngọc Minh Đăng và Giám đốc nghệ thuật – Biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa.

 

 Helen Trần