Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch tổ chức hội thảo “Nhận diện Thực Phẩm An toàn”

Sáng ngày 7/12/2018 Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch tổ chức Hội thảo “Nhận diện thực phẩm an toàn” tại SIHUB 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

Đại diện Ban tổ chức, Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch phát biểu: Thị trường hiện có quá nhiều loại thực phẩm: an toàn, hữu cơ, thực dưỡng…. với nhiều loại giấy Chứng nhận đạt chuẩn Việt nam, quốc tế. Có chứng nhận thật và làm thật, có chứng nhận thật nhưng không làm và không ít chứng nhận giả.

Công nghệ thông tin phát triển cộng với yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm, nhiều sản phẩm dán mã QR và được quảng bá có truy xuất nguồn gốc. Tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón, chất bảo quản nguồn gốc hóa học trong sản xuất thực phẩm làm cho người tiêu dùng hoang mang, mất niềm tin hoặc trở nên cực đoan.

Vậy đâu thực sự là thực phẩm an toàn? thực phẩm gắn nhãn GAP hay Hữu cơ có thực sự an toàn không? Có gắn mã QR có phải là có hệ thống truy xuất nguồn gốc đạt chuẩn? Người tiêu dùng có thể bằng cảm quan cộng một ít kiến thức nhận diện được thực phẩm an toàn không?

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch

Để giúp người tiêu dùng nhận diện thế nào là thực phẩm an toàn hay thực phẩm GAP, hữu cơ,  Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch tổ chức Hội thảo “Nhận diện Thực Phẩm An toàn”. Thông qua hội thảo, các chuyên gia hàng đầu về an toàn thực phẩm cung cấp nhiều thông tin  hữu ích góp phần phát triển thị trường cho “sản xuất thực phẩm an toàn” đang bị lấn át bởi “thực phẩm bẩn”.

Song song với Hội thảo là Chợ phiên “Quà tặng nông sản” qui tụ những nhà sản xuất đang dấn thân vào con đường rất khó khăn, sản xuất không lệ thuộc vào hóa chất.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì Chợ phiên chỉ vài chục chiếc bàn. Vâng, sản xuất thực phẩm an toàn, hữu cơ quả thật đang nhỏ bé và mong manh, là mầm sống đang vươn lên giữa “bão tố” của công nghệ hóa học, của sự gian dối và lợi ích.

Hội thảo “Nhận diện Thực Phẩm An toàn” diễn ra vào 8.30 ngày 7/12/2018 và Phiên chợ “Quà tặng nông sản” trong hai ngày 7 và 8/12/2018 tại SIHUB 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

 

(Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch)