Đưa điện mặt trời vào cuộc sống – nỗ lực không ngừng của SolarBK

Không nói đâu xa, chỉ cách đây khoảng chục năm đổ lại, với người dân Việt Nam điện mặt trời vẫn là một cái gì đó rất xa vời. Khi đó, đa số người dân đều nghĩ rằng điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng xa xỉ, khó có thể sử dụng với nhiều thiết bị cần lắp đặt, kèm theo đó là chi phí đầu tư ban đầu không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trong 3 năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng nghỉ của các công ty năng lượng sạch như SolarBK, cùng các chính sách hỗ trợ, khuyến khích của nhà nước Việt Nam, điện mặt trời đang dần dần đi vào cuộc sống của nhiều hộ gia đình, công ty, tổ chức trên cả nước.

Điện mặt trời trong cuộc sống người Việt Nam năm 2018

Hiện nay, điện mặt trời đã được đông đảo người dân Việt Nam đón nhận và sử dụng. Nhiều hộ gia đình, công ty, tổ chức có không gian phù hợp để tiếp nhận ánh sáng mặt trời tự nhiên đã tiến hành lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái (PV Rooftop).

Vincom Đà Nẵng sử dụng hệ thống điện mặt trời của SolarBK

Theo thống kê của SolarBK, nếu sử dụng điện mặt trời, mỗi tháng một gia đình 4 người sẽ tiết kiệm được trung bình từ 800.000 đồng tới 1.000.000 đồng tiền điện (tính theo giá điện lưới Quốc gia ở thời điểm hiện tại). Tuy nhiên, giá điện lưới Quốc gia sẽ còn tăng trong tương lai, trong khi đó tuổi thọ hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái của SolarBK trung bình là 25– 30 năm. Như vậy, gia đình chỉ mất khoảng 5 năm để hoàn vốn ban đầu, và có đến hơn 20 năm sử dụng điện mặt trời miễn phí. Đây cũng là lý do chính khiến ngày càng nhiều hộ gia đình lắp đặt PV Rooftop của SolarBK.

Tương tự như đối với hộ gia đình, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái cũng đem lại rất nhiều lợi ích các tòa nhà văn phòng, khu chung cư tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và các thành phố lớn. Đặc biệt, hệ thống này đã phát huy khả năng tuyệt vời của mình ở những vùng biển đảo xa xôi- nơi chưa tiếp cận được với hệ thống điện lưới Quốc gia.

Hành trình đưa điện mặt trời vào cuộc sống người Việt của SolarBK

Không phải là một doanh nghiệp mới bước vào khai thác lĩnh vực năng lượng sạch. SolarBK đã có 40 năm nghiên cứu và phát triển, hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Với SolarBK, đưa điện mặt trời vào cuộc sống người Việt là tâm huyết của toàn bộ doanh nghiệp.

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, SolarBK tự hào vì có thể giải quyết hiệu quả bài toán về năng lượng cho người tiêu dùng Việt. Hiện tại, SolarBK đã bước đầu thành công trong việc đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời đến gần hơn với người dân trên mọi miền đất nước, từ những thành phố lớn cho đến những vùng biển đảo xa xôi. Và trong tương lai, SolarBK sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ để đưa điện mặt trời đến gần hơn nữa với người dân, góp phần thay thế các nguồn năng lượng không thể tái tạo, đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

 

Elisa Minh