Đồng Nai: Tạt a-xít, 4 người cấp cứu Chợ Rẫy

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, người đàn ông 48 tuổi nỡ chém cả vợ và tạt a-xít vào 4 người hàng xóm.

Nạn nhân phỏng nặng

Tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cho hay, hôm 3/7 đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị tạt a-xít phỏng nặng từ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong đó có gia đình 3 thành viên gồm Giáp Văn Cường (bố), hai con gái Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi). Ngoài ra còn một thanh niên ngoài 20 tuổi Hoàng Anh Tuấn (bạn trai của Mỹ Trinh).

axit

Theo các bác sĩ thuộc khoa Phỏng-Phẫu thuật tạo hình, đối với hai bệnh nhân nữ , Mỹ Trâm được chẩn đoán bị phỏng a-xít lan rộng 12% diện tích cơ thể, sâu độ 2- độ 3, trong đó có 7% diện tích phỏng sâu độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay và nặng nhất vùng sau lưng. Còn Mỹ Trinh cũng được chẩn đoán phỏng a-xít lan rộng 9%, sâu độ 2- độ 3, tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân.

Đối với hai bệnh nhân nam, thanh niên Tuấn phỏng a-xít lan rộng 10%, sâu độ 2, nằm rải rác ở vùng mặt, ức, 2 tay và bị phỏng cả vùng kết giác mạc mắt trái. Riêng ông Cường chỉ bị a-xít gây tổn thương nhẹ ở vùng mặt và mắt, nên đang được triều trị tại khoa Mắt BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Theo các bác sĩ, thương tổn ở các bệnh nhân, đặc biệt là 2 bệnh nhân nữ, sẽ trải qua quá trình phẫu thuật nhằm loại bỏ các mô bị a-xít phá hủy và tái tạo hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, bỏng do a-xít luôn để lại các di chứng bất chấp nỗ lực chữa trị của các chuyên gia.

Hung thủ tự thú

Ông Lê Văn Hào (48 tuổi, trú TP. Biên Hòa), người nhẫn tâm dùng a-xít giải quyết mâu thuẫn lẽ ra có thể hóa giải bởi vài lời nói thiện chí. Mọi chuyện bắt đầu với chiếc xe tải chở cơm cặn của ông Hào khi ông này thường xuyên dừng xe trước nhà ông Cường là hàng xóm của mình. Mùi cơm thiu ôi hôi nồng khó chịu khiến ông Cường không ít lần lên tiếng.

Thêm một xích mích khác khi mỗi lần dừng xe trước nhà ông Cường, xe tải do ông Hào điều khiển lại cán nát những quả dừa mà gia đình ông Cường đang phơi.

Trước nay chỉ lời qua tiếng lại, nhưng lúc 13h30 hôm 2/7 đã trở thành bi kịch hành động khi cô Mỹ Trinh con gái ông Cường lên tiếng vì ông Hào lại cán dừa. Không ngờ ông Hào ném luôn quả dừa trúng mặt khiến Trinh gãy cả răng.

Xót người yêu, thanh niên Tuấn xông ra truy đánh ông Hào. Vì nhà gần đó, ông Hào bèn lui về nhà rồi lấy dao ra truy đánh lại thanh niên Tuấn. Vợ ông Hào thấy vậy vội can chồng, trong cơn giận dữ, ông này thuận tay chém luôn khiến bà vợ trọng thương nơi tay phải đi cấp cứu.

Chưa hết, ông Hào bèn bỏ dao lui vào nhà lấy thêm “đồ chơi” khác là súng điện để quyết phân cao thấp với thanh niên Tuấn. Tuy nhiên, khi hỗn chiến thì bị thanh niên này dùng cây đánh văng súng điện.

Chuyện tưởng như xong, thình lình ông Hào lại từ nhà xông đến, tay cầm chai nhựa. Lúc này nhà ông Cường đã tề tựu đủ. Thấy ông Hào hùng hổ mang chai nhựa, cả nhà ông Cường cứ ngỡ ông hàng xóm mang xăng dọa đốt nhà, bèn hè nhau ngăn cản.

Nào ngờ, thứ ông Hào cầm trên tay chính là a-xít và cú tạt tàn nhẫn ấy đã khiến cả 4 người nhà ông Cường trọng thương. Sau khi các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, ông Hào cũng tự thú. Hiện Công an TP. Biên Hòa đã thụ lý vụ việc.

Mimosa Nguyễn