Diễn viên đa năng tiết lộ đã nhiễm HIV 14 năm

Phải mất đến 14 năm, Billy Porter mới thoát khỏi mặc cảm để công khai việc nhiễm HIV.

Billy Porter kể đã nhiễm HIV từ 14 năm trước. Ảnh: Fangirlish.

Nam diễn viên tài năng Billy Porter mới đây đã tiết lộ chuyện anh nhiễm HIV từ năm 2007. Tiết lộ này khiến người hâm mộ sững sờ khi biết anh đã nhiễm virus gây ra căn bệnh thế kỷ từ 14 năm trước.

Billy Porter cho hay, năm 2007 là giai đoạn đen tối nhất cuộc đời anh khi anh vừa phá sản, vừa phát hiện mắc bệnh tiểu đường và nhiễm HIV.

Vào tháng 6/2007, Billy bị nổi mụn ở một số nơi nhạy cảm và đi khám bác sĩ mới biết mình dương tính với HIV. Kể từ đó về sau, Billy không nói với ai, sợ bị cô lập và tấn công trong ngành công nghiệp phim ảnh – nơi mà Billy cho rằng không phải lúc nào anh cũng được đối xử tốt.

Trước khi phát hiện nhiễm HIV, Porter còn được bác sĩ xác nhận mắc tiểu đường loại II, rồi sau đó gặp khó khăn kinh tế và phá sản.

“Nỗi tủi hổ cùng với những cảm xúc tiêu cực đã tích tụ trong người khiến tôi phải im lặng và tôi phải sống với điều đó suốt 14 năm qua. Nhiễm HIV với một người sinh ra và lớn lên trong gia đình sùng đạo như tôi giống như sự trừng phạt của Chúa”, nam diễn viên chia sẻ.

Billy Porter bắt đầu ý thức mạnh hơn việc chứng minh cho khán giả thấy tài năng và sự cống hiến của bản thân. Anh tập trung, nghiêm túc với công việc, và cố gắng phát ngôn ở mức tối thiểu.

Porter chia sẻ rằng, chỉ có mẹ anh là biết chuyện. Anh nghĩ về mẹ và xem đó là động lực để bản thân ngừng suy nghĩ tiêu cực, tiến về phía trước. Lời tâm sự cởi mở của Billy Porter hiện được chia sẻ trên Twitter. Nhiều người bày tỏ sự xót xa, đồng thời gửi lời động viên và an ủi đến tài tử.

Billy Porter sinh năm 1969, sinh ra ở Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ. Anh là diễn viên, ca sĩ, giảng viên thanh nhạc nổi tiếng ở Hollywood. Ngoài giải Emmy cho “Nam diễn viên chính xuất sắc” vào năm 2019, Porter từng thắng một giải Tony cho Nam diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất vào năm 2013.

Ở lĩnh vực thời trang, Porter nổi tiếng với phong cách thời trang phi giới tính. Không lựa chọn sự an toàn như các ngôi sao phái mạnh khác, nam diễn viên 51 tuổi luôn biết cách khiến bản thân nổi bật với gu ăn mặc đậm chất unisex, diện những bộ cánh có dáng dựng phồng cầu kỳ hay màu sắc sặc sỡ.

 

Thùy Chi

Theo The Hollywood Reporter

Nguồn: https://tiengchuong.chinhphu.vn/Tin-noi-bat-trang-chu/Dien-vien-da-nang-tiet-lo-da-nhiem-HIV-14-nam/39806.vgp