Cô gái Hà Giang Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Cô gái dân tộc Tày này là thí sinh “thấp” nhất về chiều cao trong top 5 cô gái chung cuộc, nhưng là thí sinh trả lời tự tin và đúng giờ nhất trong top 5 của cuộc thi đã đăng quang.

Top 5 chung cuộc của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có 2 đại diện của dân tộc Tày và Nông Thúy Hằng (1m72 , 87-62-91) là người không nổi trội bằng người đồng bào Nguyễn Hồng Diễm đến từ Cao Bằng về chiều cao (1m77, 86-64-91 ) nhưng về tổng quan, Nông Thúy Hằng lại là người trình diễn dự thi rất tự tin so với các thí sinh trong đêm chung kết. Và cô ghi điểm hơn các thí sinh khác trong phần thi ứng xử, phần thi quan trọng nhất để lựa chọn người thắng cuộc.

Thúy Hằng nhận được câu hỏi từ giám khảo Phi Vân: “Em mong  mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?”. Và cô đã trả lời trước khi trở thành chủ nhân mới của vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022: “Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam rất giàu: giàu bản sắc, giàu tình yêu thương, lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Nhưng ngày hôm nay đứng ở đây, và ngay lúc này đây, em muốn cho thế giới biết Việt Nam có 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau, mỗi dân tộc đều có một nền văn hóa, tựu trung lại làm nên một Việt Nam. Và điều chân thành từ trái tim em, là hãy nhớ đến Việt Nam với 54 dân tộc.”

Nông Thúy Hằng đến từ Hà Giang và  đây cũng là lần đầu tiên Hà Giang có một hoa hậu cấp quốc gia. Vị trí Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ Hải Dương với chỉ số hình thể 1m77 92-72-99. Theo điểm sát nút Hoa Đan và là Á hậu 2 Thạch Thu Thảo đến từ Trà Vinh, dân tộc Khmer, với các chỉ số 1m77, 74-61-88. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ Trà Vinh 2. Các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là: Nguyễn Hồng Diễm dân tộc Tày và Thảo Liên dân tộc Mường.

Điểm khác biệt của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 là bên cạnh các giải thưởng phụ quen thuộc thường gặp trong các cuộc thi nhan sắc như giải Người đẹp Truyền thông – Nguyễn Hồng Diễm, dân tộc Tày; Người đẹp Du lịch – Quỳnh Trang, dân tộc Kinh; Người đẹp Tài năng  Hvi Ktla, dân tộc Ê-đê; Người đẹp được yêu thích nhất – Nguyễn Hồng Diễm, dân tộc Tày; Người đẹp truyền cảm hứng – Hoàng Thị Lả, dân tộc Khơ-mú; Người đẹp ảnh Đỗ Thị Hoà – dân tộc Kinh;  còn có các giải khá đặc trưng như  Người đẹp Bản sắc – Đàng Thị Kim Lệ – dân tộc CHăm, Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam là cuộc thi cấp quốc gia, được cấp phép tổ chức từ năm 2007. Lần tổ chức gần nhất là 2013. Sau 9 năm, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã trở lại kéo  với sự đồng hành của Nova Entertainment, trong  một hành trình dài 4 tháng.

Đà Thư