Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái đất 2023

Sau khi từng tổ chức một phần thi phụ của Hoa hậu Trái Đất cách đây hơn 10 năm, nay thì Việt Nam vừa chính thức đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023.

Theo bà Trương Ngọc Ánh, chủ tịch  Nova Entertainment cho biết, cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất sẽ được tổ chức tại Nha Trang, cụ thể là ở NovaWorld Nha Trang.

Lễ ký kết và công bố hợp tác giữa Nova Entertainment và tổ chức Hoa hậu trái đất đã chính thức diễn ra, với sự tham dự của Miss Earth 2020 – Lindsey Coffey; Miss Earth 2021 – Destiny Wagner; Tân Hoa hậu các Dân Tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng cùng 2 Á hậu Lương Thị Hoa Đan và Thạch Thu Thảo.

Như vậy, đây là lần đầu tiên một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2023.

Hoa hậu Trái Đất – Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ tư trên hành tinh, cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2001 bởi Tập đoàn Carousel Productions của Philippines. Cuộc thi được trang web Global Beauties xếp vào nhóm các cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới (Grand Slam). Cuộc thi hướng đến việc kiếm tìm những đại sứ với trọng trách kêu gọi việc bảo vệ môi trường sống toàn cầu.

Bà Lorraine Shuck – Phó chủ tịch tổ chức Hoa hậu Trái đất bày tỏ sự tin tưởng  Nova Entertainment sẽ là một đối tác uy tín, chất lượng khi chủ trì cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 tại Việt Nam

Năm nay, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2022 nhan mới được phát hiện từ cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022: Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại Philippines.

Đương kim hoa hậu Trái Đất 2021 Destiny Wagner

Xếp thứ 3 trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, nhưng Thạch Thu Thảo là người đầu tiên được chọn dự thi Hoa hậu Trái Đất 2022. Giải tỏa sự ngạc nhiên cho sự chọn lựa này, bà Trương Ngọc Ánh, chủ tịch Nova Entertainment cho biết:

Trong đêm chung kết, BTC đã công bố việc lựa chọn đại diện tham dự Miss Earth 2022 sẽ là một trong top 3 chứ không nhất thiết là hoa hậu. Chúng tôi cũng đã có sự thống nhất trong BTC cùng tổ chức Hoa hậu Thế giới. Thạch Thu Thảo đáp ứng được nhiều tiêu chí như bản sắc, tài năng, catwalk, tập luyện rất chăm chỉ. Cô ấy múa rất đẹp trong bộ đồ Khmer, rất ấn tượng  Nét đẹp bản sắc rất quan trọng trong cuộc thi và khi ra thế giới.”

Á hậu  Thạch Thu Thảo, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2022

Âu có lẽ, nhà tổ chức muốn dành sự chuẩn bị chu đáo  và nhiều thời gian cho các ứng viên còn lại để chuẩn bị thi đấu trên sân nhà vào năm sau, 2023. Và trước mắt, với những gì được xem trên sàn diễn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2023, thì á hậu Thạch Thu Thảo cho thấy cô phù hợp với sự chọn lựa của lần này, khi chỉ còn 5 tháng nữa, đại diện Việt Nam phải xuất ngoại ứng thí.

Đà Thư